Tin mới

Xôn xao hình ảnh cổng chào bị xe tải kéo đổ lộ phần trụ toàn cát

Thứ ba, 07/08/2018 21:07

Hình ảnh về cổng chào bị đổ để lộ phần trụ toàn cát và một số viên gạch đã khiến nhiều người hoài nghi.

Hình ảnh về cổng chào bị đổ để lộ phần trụ toàn cát và một số viên gạch đã khiến nhiều người hoài nghi.

Chiều 6/8, trên một số trang mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video về việc một chiếc cổng chào ở thành phố Bắc Ninh bị xe tải đi qua vướng vào dây điện kéo đổ.

Sự việc khiến người dân xôn xao khi chiếc cổng chào bị đổ đã lộ phần trụ cột toàn cát và một số viên gạch. Khi đoạn video được đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Xôn xao hình ảnh cổng chào bị xe tải kéo đổ lộ phần trụ toàn cát 1

Ông Thành khẳng định lớp cát này chỉ là đệm thêm phần giữa trụ bê tông và đá ốp bên ngoài.

Chiều 7/8, trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Trung Thành - Giám đốc ban quản lý xây dựng thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, chiếc cổng chào bị đổ sập là cổng chào cũ được di dời từ đường Lý Thái Tổ (khu vực Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tỉnh Bắc Ninh, TP. Bắc Ninh) về khu vực đường Âu Cơ từ năm 2016.

Đến khoảng 16h30 ngày 6/8, một xe ô tô loại 45 chỗ va vào cổng chào thuộc đường Âu Cơ, (phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh) làm đổ và hư hỏng cổng chào.

Xôn xao hình ảnh cổng chào bị xe tải kéo đổ lộ phần trụ toàn cát 2

Ông Thành cho biết, dưới lớp cát là phần đế bê tông.

Xôn xao hình ảnh cổng chào bị xe tải kéo đổ lộ phần trụ toàn cát 3

Bản vẽ thi công trụ cột cổng chào.

Ngay trong sáng nay (7/8), khi nhận được thông tin về vụ việc, Ban quản lý dự án xây dựng thành phố Bắc Ninh và các cơ quan chức năng đã đến hiện trường kiểm tra sự cố để làm rõ nguyên nhân.

Theo ông Thành, trụ cổng chào được đổ bê tông M200 có tổng diện tích là 80x80 cm.

Trụ cổng được liên kết với cổng chào bằng bản mã dày 1.4cm và 4 bu lông. Phía ngoài trụ cổng được ốp đá. Phần ốp đá và bê tông được liên kết bằng đinh thép thay vì ốp vữa thông thường.

Khi xảy ra sự cố, phần đế bê tông và bản mã được liên kết với đế bê tông vẫn còn nguyên vẹn.

Ông Thành khẳng định phần cát dày khoảng 10cm trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội faceook chỉ là phần đệm thêm giữa trụ bê tông và phần ốp đá che chân cột. Điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình bởi trụ cột bê tông còn nguyên vẹn.