Tin mới

Xôn xao hình ảnh lễ khai giảng cho 600 học sinh được tổ chức ngay bên bờ suối

Thứ tư, 05/09/2018 11:41

Hình ảnh lễ khai giảng cho hàng trăm học sinh tổ chức tại bãi đất trống ven bờ suối đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Hình ảnh lễ khai giảng cho hàng trăm học sinh tổ chức tại bãi đất trống ven bờ suối đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Sáng 5/9, trên trang facebook cá nhân có tên N.K.L. đăng tải hình ảnh hàng trăm học sinh cùng các thầy cô tổ chức đầu năm học mới tại một bãi đất trống ven suối gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin được đăng tải, buổi lễ khai giảng diễn ra tại điểm trường Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Trao đổi với PV về hình ảnh trên, ông Lý Chùy Hừ - Chủ tịch UBND xã Tà Tổng (huyện Mường Tè, Lai Châu) cho biết, vào sáng 5/9, tại xã Tà Tổng, có nhiều điểm trường đã tổ chức lễ khai giảng cho các em học sinh vào năm học mới 2018 – 2019.

Xôn xao hình ảnh lễ khai giảng cho 600 học sinh được tổ chức ngay bên bờ suối 1

Mặc dù thời tiết có mưa nhưng các thầy cô vẫn cố gắng tổ chức lễ khai giảng cho học sinh. (Ảnh: N.K.L)

Ông Hừ cho hay, tại điểm trường Nậm Ngà, sáng nay có tổ chức lễ khai giảng cho khoảng 600 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Do khuôn viên điểm trường không có sân nên chính quyền xã đã nhờ doanh nghiệp san phẳng một khu đất trống ven suối Nậm Ngà làm nơi tổ chức lễ khai giảng.

Khi khai giảng, trời có mưa nhỏ nhưng các thầy cô giáo vẫn cố gắng tổ chức xong rồi cho các em trú mưa.

Ông Hừ cho biết thêm, vào những ngày vừa qua, trên địa bàn có mưa lớn và mùa mưa nên khu vực sân làm lễ khai giảng hôm nay tại điểm trường Nậm Ngà bị ngập hết bởi nước suối dâng cao.

Trên toàn xã Tà Tổng chỉ có điểm trường ở trung tâm xã là xây dựng kiên cố, còn lại các điểm trường khác của xã vẫn đang là nhà xây tạm cho các cháu học.

Trong khoảng 600 học sinh Tiểu học và THCS tham dự lễ khai giảng tại điểm trường Nậm Ngà sáng nay thì có nhiều học sinh ở xa điểm trường, người xa nhất cách 12km từ nhà đến trường. Còn điểm trường Nậm Ngà cách trung tâm xã 50km.

Hoàng Hải