Xót thương bé một tuổi bỏng nặng do bị cả ấm nước sôi đổ lên người

Bị nước nóng dội lên cơ thể, bé Lê Kiều Hoàng Thư (SN 2015) đã được cứu sống thần kỳ, dù có lúc biến chứng nặng và không còn đo được mạch.

Bị nước nóng dội lên cơ thể, bé Lê Kiều Hoàng Thư (SN 2015) đã được cứu sống thần kỳ, dù có lúc biến chứng nặng và không còn đo được mạch.

Có mặt tại Khoa Ngoại Nhi - Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, chúng tôi ngồi nói chuyện cùng anh Lê Đình Long (SN 1988, trú hẻm 77/9/11 Nguyễn Bá Loan, phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi). Anh Long cho biết mình và vợ Lê Thị Ngọc Lý (SN 1989) đưa con gái ra chữa trị tại Đà Nẵng đã được 1 tháng qua.

Suốt 30 ngày trôi qua, anh Long và vợ phải đấu tranh những thời khắc khó khăn, khi cô con gái đầu lòng Hoàng Thư tưởng chừng không thể qua khỏi. Người cha trẻ không thể nói hết sự ân hận, khi một phút lơ đễnh, cả hai vợ chồng chút nữa mất đi đứa con họ rứt ruột đẻ ra.

Xót thương bé một tuổi bỏng nặng do bị cả ấm nước sôi đổ lên người 1

Bé Hoàng Thư may mắn hồi phục sau một tháng nằm viện dù bị phỏng gần hết cơ thể.

Sau một ngày làm việc trở về, anh Long là người đun nước sôi rồi chuẩn bị tắm cho con gái. Lúc ấy, bé Hoàng Thư đã được 11 tháng tuổi và được bố mẹ để trong nôi chạy quanh nhà. Khi bình đun nước sôi cấp tốc vừa bật, anh Long cũng ra rào phơi để lấy áo quần cho con.

Trong lúc chị Lý cũng bận nấu ăn, bé Hoàng Thư đã tiến sát rồi với tay kéo bình nước đun sôi mà không hay. Bình nước tụt dần về phía mép bếp rồi đổ thẳng lên người cô bé, Thư khóc thét lên đau đớn. Anh Long và vợ hoảng hồn kéo bình nước sôi ra xa, thì nước đã phỏng toàn bộ hai má, hai tay, hai chân, vùng bụng, vùng kín... của bé Thư.

Ngay trong chiều 23/11/2015, gia đình anh Long đưa bé Thư ra Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi nhưng tình hình biến chuyển xấu. Cả nhà lại chuyển cháu Thư ra bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, song ca trực cấp cứu từ chối vì bệnh đã quá nặng.

Cực chẳng đã, anh Long đưa bé Thư vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nhưng tình trạng phỏng của bé Thư ngày càng trầm trọng. Cả cơ thể bé Thư bị phù thũng, sốt lên đến 40 độ C khiến các bác sĩ tính trường hợp xấu nhất.

Đến lúc này, gia đình lại chuyển cháu ngược trở lại bệnh viện Phụ Sản Nhi. Lúc này, bé Thư bị biến chứng, giãn mạch dẫn đến không bắt được mạch. Còn nước còn tát, các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng đã sử dụng mọi biện pháp có thể để chữa trị cho trường hợp này.

Qua kiểm tra, Hoàng Thư bị phỏng đến 79 % cơ thể, nhưng rất may không bị nước tạt phần sau lưng bé Thư, nên bị phỏng toàn bộ cơ thể nhưng không ảnh hưởng quá trình hồi phục của Thư.

Bên cạnh sử dụng máy thở cho cháu Thư, bác sĩ truyền dịch nhằm đảm bảo cho bé Thư chống chọi cơn đau. Qua 10 ngày, cơn sốt của bé Thư hạ dần và bác sĩ sử dụng máy thở oxy cho bé Thư. Các bác sĩ cho biết cháu Thư bài tiết tốt mỗi ngày 2 lít nước ra ngoài cơ thể nên những chỗ phỏng nặng dần xẹp xuống.

Phần đầu vốn bị phù thũng nặng đã xẹp xuống 5 phần, tay chân cũng giảm bớt vết phỏng. Nhờ việc bơm sữa vào mũi rồi sau đó là cháo xay nhuyễn nên chỉ sau 1 tháng, bé Thư đã có thể uống sữa trở lại, các vùng phù thũng cũng dần liền da. Đây cũng là trường hợp may mắn sống sót dù bị phỏng nặng do nước sôi, chưa kể bệnh nhân còn quá bé, mức độ miễn dịch còn thấp.

Vui mừng vì con cái thoát khỏi lưỡi hái tử thần, anh Long cũng lo âu vì tiền bạc hai vợ chồng đã cạn. Anh Long vốn là công nhân điện, còn vợ chỉ buôn bán nhỏ ở nhà, nên khi ra ăn ở tại Bệnh viện thì tiền bạc hạn hẹp.

Bên gia đình cũng vừa có chuyện không vui, bên nội ngoại cũng không thể ra giúp vợ chồng anh trong suốt thời gian qua, khiến cặp vợ chồng này gặp khó khăn trong việc chăm sóc cô con gái Hoàng Thư.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình vợ chồng anh Long có thể liên lạc:

Anh Lê Đình Long (Khoa Ngoại Nhi - Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng). SĐT: 0915.903.033 (Anh Long) hoặc 0165.626.44.83 (chị Lý).

- Báo điện tử Người Đưa Tin:

Đ/c: Tầng 4, tòa nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04 6295 0202/ 0466754477

Tên chủ tài khoản: Báo điện tử Người Đưa Tin

Số tài khoản: 19129185908996/ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam.

Hướng dẫn độc giả cách ghi nội dung chuyển tiền ủng hộ:

Để tòa soạn có thể dễ dàng liên hệ lại cho độc giả hỏi lại thông tin, khi chuyển khoản ủng hộ, bạn đọc hãy ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại và tên nhân vật tình thương muốn ủng hộ.

VD: Nguyễn Văn A/ SĐT: 01233**** ủng hộ (tên người nhận)

Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của quý độc giả báo điện tử Người Đưa Tin.

Anh Tuấn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục