Tin mới

Xót xa 8 con trâu của người dân Hà Giang bị sét đánh chết

Chủ nhật, 05/08/2018, 21:29 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Khi người dân lên đồi tìm trâu thì phát hiện 8 con trâu nằm chết cùng một địa điểm, trước đó vài ngày khu vực này có mưa lớn và kèm theo tiếng sét.

Khi người dân lên đồi tìm trâu thì phát hiện 8 con trâu nằm chết cùng một địa điểm, trước đó vài ngày khu vực này có mưa lớn và kèm theo tiếng sét.

Trí Thức Trẻ đưa tin, theo Phòng NN và PTNT huyện Bắc Quang (Hà Giang), sáng 5/8 người dân thôn Thanh Bình, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang đã phát hiện 8 con trâu bị sét đánh chết, ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Vụ việc được người dân phát hiện vào khoảng 9h sáng nay (5/8), tại khu vực đồi thuộc thôn Thanh Bình (thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang).

Xót xa 8 con trâu của người dân Hà Giang bị sét đánh chết 1

Hiện trường phát hiện đàn trâu bị sét đánh.

Được biết, số trâu trên thuộc sở hữu của các chủ hộ: Đỗ Đức Mạnh (SN 1977), Hoàng Văn Tuyên (SN 1975), Hoàng Văn Tỉnh (SN 1985), đều trú cùng thôn Thanh Bình, Dân Việt đưa tin.

Theo những gia đình trên cho biết, cách đó chưa lâu họ có lên lùa trâu về nhưng do mưa lớn, đường trơn nên không thể lùa đàn trâu trên đến nhà nên đành thả giông trâu trên núi.

Xót xa 8 con trâu của người dân Hà Giang bị sét đánh chết 2

Bà Hoàng Thị Sông, cán bộ Hội chữ thập đỏ thị trấn Việt Quang cho biết: "Trâu chết nhiều ngày đã bốc mùi, hiện chúng tôi đang vận động nhân dân chôn cất, không xẻ thịt bán ra ngoài".

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news