Xót xa bé 4 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ rơi vì đầu to gấp 3 bình thường

Một em bé ở Ấn Độ đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi vì họ không thể chấp nhận được tình trạng bệnh tật của con: đầu của em bé bị sưng to gấp 3 lần một đứa trẻ bình thường.

Một em bé ở Ấn Độ đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi vì họ không thể chấp nhận được tình trạng bệnh tật của con: đầu của em bé bị sưng to gấp 3 lần một đứa trẻ bình thường.

Xót xa bé 4 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ rơi vì đầu to gấp 3 bình thường 1

Em bé tội nghiệp bị chứng não úng thủy. Ảnh: Dailymail

Theo Daily Mail, tên của em bé là Royal Kumar. Bẩm sinh em đã mắc chứng não úng thủy - một chứng bệnh trong đó dịch trong não bị tích tụ lại và có thể gây tử vong. 

Chứng bệnh này đã khiến em bé 4 tháng tuổi gặp phải các triệu chứng như nôn mửa, lơ mơ và dừng phát triển ở mức độ nghiêm trọng.

Cha mẹ ruột của em bé không thể chấp nhận sự thật này và đã bỏ rơi em.

May thay, một người họ hàng của em là chị Prabha Devi, 30 tuổi, và chồng là anh Rajendra Prasad, 45 tuổi đã đứng ra che chở nuôi dưỡng em.

Hai vợ chồng tốt bụng thậm chí còn đóng góp toàn bộ số tiền tiết kiệm của họ trong nỗ lực cứu sống tính mạng của Royal.

Chị Devi cho biết: "Tôi đã rất căng thẳng khi thấy bộ dạng khổ sở của nó. Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao người nghèo lại phải trải qua những đau đớn nặng nề đến vậy. Một vài người hàng xóm có hỏi tại sao tôi lại nhận nuôi cậu bé dù đã biết về tình trạng bệnh tật của bé. Tôi trả lời rằng bởi vì cậu bé là một con người. Ai sẽ chăm sóc cho bé nếu tôi bỏ mặc nó? Bé sẽ chết mất."

"Cậu bé giờ giống như con trai của tôi vậy và tôi sẽ làm mọi thứ để cứu con," người phụ nữ nhân hậu cho biết: "Cậu bé đã được coi là một thành viên trong gia đình chúng tôi. Tôi đã bán toàn bộ số vàng mình có để chữa trị cho bé."

"Kể từ khi bé bước vào cuộc đời tôi, bé đã giống như con tôi. Tôi chưa từng phân biệt giữa ba đứa con của mình và tôi sẽ không bao giờ làm vậy."

Gia đình chị đã dành hơn 2000 bảng Anh (200.000 rupee) để điều trị cho cậu bé, nhưng sức khỏe của Royal vẫn chưa có gì tiến triển.

Các bác sỹ phẫu thuật đã cố gắng chữa trị cho cậu bé bằng cách đưa vào cơ thể cậu một thiết bị giúp loại bỏ dịch não và thải ra qua đường máu, nhằm giúp giảm áp lực tác động lên hộp sọ.

Anh Devi, một lao động với mức lương 50 bảng Anh (5000 rupee) một tháng đã được biết về những công việc được thực hiện tại Viện Khoa học Y khoa Rajendra (RIMS) ở Ranchi, miền đông Ấn Độ.

Trong tuần này, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cho Royal để đưa một thiết bị thải dịch mới vào, vì họ cho rằng thiết bị cũ đã dừng hoạt động.

Bác sỹ Chandra Bhushan Sahay, phó giáo sư phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện cho biết Royal là một trường hợp bị bỏ rơi và đã tiến hành phẫu thuật miễn phí cho cậu bé. 

Ông cho biết thêm: "Cậu bé đã được phẫu thuật ở đâu đó trước khi tới đây. Tuy nhiên, thiết bị thải dịch đó đã bị kẹt và dừng hoạt động - điều đó có nghĩa là chúng tôi phải đưa thiết bị mới vào thông qua bên não còn lại.

"Khi mới tới đây, cậu bé hay bị nôn mửa, lơ mơ và không phát triển bình thường, nhưng giờ mọi việc đã khá hơn.

"Tỷ lệ tử vong là cực kỳ cao đối với những trường hợp này bởi quá trình phát triển của cơ thể và của não bộ là bất thường, và nếu bị bỏ mặc, tỷ lệ sống sót thậm chí còn nhỏ hơn nữa.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục