Xót xa gia cảnh nữ sinh bị chết cháy

(Tinmoi.vn) Mấy ngày nay, trong căn nhà nhỏ ven thôn Quan Trung, xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam, họ hàng lối xóm thường xuyên đến động viên gia đình nữ sinh xấu số Trần Thị Huế.

(Tinmoi.vn) Mấy ngày nay, trong căn nhà nhỏ ven thôn Quan Trung, xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam, họ hàng lối xóm thường xuyên đến động viên gia đình nữ sinh xấu số Trần Thị Huế.

Xót xa gia cảnh nữ sinh bị chết cháy 5

Người mẹ khóc cạn nước mắt trước sự ra đi của con gái

Sinh ra trong gia đình có 3 chị em, sau Huế còn 2 em là Trần Quang Khải (SN 1995) và Trần Thị Trang (SN 1997). Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ bé, Huế đã luôn chịu thương, chịu khó học tập cũng như giúp đỡ bố mẹ.

Ước mơ trở thành cô giáo, Huế nỗ lực học tập và nay đã trở thành sinh viên năm 3, khoa Văn, ĐH Sư phạm Hà Nội 1. Khi còn học phổ thông, nữ sinh này cũng học giỏi nức tiếng ở trường. Năm 2009, Huế đạt giải 3 môn Địa lý trong kỳ thi HSG tỉnh Hà Nam, được chủ tịch UBND huyện Lý Nhân tặng bằng khen.

Xót xa gia cảnh nữ sinh bị chết cháy 6

Bà Ngoại Huế suy sụp trước nỗi đau của gia đình

Lên Hà Nội học, Huế cùng mẹ ở trọ trong khu nhà ổ chuột xập xệ. Hàng ngày Huế phải đạp xe hàng chục cây số đi học, thiếu thốn trăm bề nhưng em không hề kêu ca. Cả 3 năm học tại trường, Huế đều giành học bổng.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ Huế, chị Ngô Thị Tuyết (SN 1970) cũng lên Hà Nội làm thuê để kiếm tiền nuôi con ăn học. Anh Trần Văn Độ (SN 1966), bố Huế thì ở nhà bốc vác thuê và chăm 2 con nhỏ.

Khi nhận được hung tin con gái gặp nạn, anh Độ tức tốc bắt xe lên Hà Nội. Chứng kiến cảnh xóm trọ của vợ con cháy tàn rụi, rồi đứng trước thi thể Huế, người cha hoàn toàn suy sụp. Mẹ Huế cũng không thể trụ vững nên đã được xe cấp cứu đưa về quê ngay hôm mồng 2.

Xót xa gia cảnh nữ sinh bị chết cháy 7

Họ hàng lối xóm đến động viên gia đình Huế

Sự ra đi của cô nữ sinh ngoan hiền là nỗi đau quá lớn cho gia đình. Mấy ngày nay, bà con lối xóm và họ hàng thường xuyên lui tới an ủi, động viên gia đình để nỗi đau này sớm nguôi ngoai.

Bảo Linh (TH)

Tinmoi/Seatimes

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục