Tin mới

Xót xa hai chị em ruột mang 2 bộ phận sinh dục nam và nữ trên cơ thể

Thứ bảy, 06/01/2018 14:35

Sinh 2 con gái nhưng cả hai đều mang 2 bộ phận sinh dục nam và nữ trên cơ thể. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không có nổi 1 triệu đồng đưa con xuống Hà Nội khám.

Sinh 2 con gái nhưng cả hai đều mang 2 bộ phận sinh dục nam và nữ trên cơ thể. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không có nổi 1 triệu đồng đưa con xuống Hà Nội khám.

Cả bản Nà Hum, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu từng xôn xao trước thông tin bé Tòng Thị Rêu, giới tính nữ nhưng khi sinh ra có 2 bộ phận sinh dục. Từ đó, suốt nhiều tháng liền, câu chuyện của Rêu được mọi người bàn tán, đồn thổi. Thời điểm đó là năm 2009.

Mọi chuyện tưởng như sẽ dịu đi nhưng đến năm 2011, vợ chồng anh Tòng Văn Hạc và chị Lò Thị Tọn, cùng sinh năm 1983, là bố mẹ của bé Rêu lại sinh thêm con gái thứ hai là Tòng Thị Linh cũng mang 2 bộ phận sinh dục.

Lúc này, hai chị em Rêu và Linh trở thành tâm điểm chú ý của mọi người, những câu chuyện đồn thổi vì thế cũng được thêu dệt thêm.

Xót xa hai chị em ruột mang 2 bộ phận sinh dục nam và nữ trên cơ thể 1

Chị Tọn bên cạnh 3 đứa con của mình.

Chị Tọn buồn bã bảo rằng, sinh con ra, bố mẹ nào cũng muốn con mình khỏe mạnh, bình thường. Nhưng may mắn không mỉm cười với vợ chồng chị nên họ đành chấp nhận và bỏ qua mọi lời dị nghị để nuôi các con trưởng thành.

Cuộc sống của gia đình chị cứ thế trôi qua, các con ngoan ngoãn, sức khỏe tốt và không có thắc mắc về điều bất thường trên cơ thể mình. Nhưng những năm tháng bình yên ấy trôi qua nhanh...

Khi hai con bắt đầu cắp sách tới trường, mặc dù mọi sinh hoạt đều như các bạn nữ cùng trang lứa nhưng khi đi vệ sinh, do là con gái nhưng lại có cả bộ phận sinh dục nam nên nhiều khi, chính điều ấy đã gây rắc rối cho bé Rêu và Linh. Hai bé đã từng có lúc nghỉ học ở nhà vì ngại, vì sợ bị bạn bè trêu.

“Sợ các cháu ngại ngùng không đến trường, các thầy cô giáo phải nhắc nhở bạn cùng lớp, cùng trường không được nói gì về chuyện “tế nhị” của con tôi. Vì thế, các con tôi mới tiếp tục đến trường”, chị Tọn cho hay.

Đồng thời, chị Tọn bày tỏ sự lo lắng của mình khi bộ phận sinh dục nam trên cơ thể 2 cô con gái đang phát triển rất nhanh, đặc biệt là bé Rêu. Bộ phận sinh dục nam chỉ như khối thịt thừa trên cơ thể vì cả Rêu và Linh khi đi vệ sinh đều theo đường âm đạo của phụ nữ.

Khi chúng tôi hỏi về mong muốn lớn nhất hiện nay của gia đình cũng như 2 bé Rêu và Linh, chị Tọn cười bảo: “Khi các cán bộ xã vào hỏi muốn làm con trai hay con gái, con tôi trả lời: Cháu thích làm con gái và mong sớm cắt bỏ bộ phận “thừa” kia. Đó cũng là ước mơ rất lớn của gia đình tôi hiện nay. Chỉ mong sao các con được phát triển bình thường như bạn bè cũng trang lứa”.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dù rất muốn đưa các con đi thăm khám, điều trị, vợ chồng chị Tọn cũng đành phó mặc mọi thứ cho số phận. Thậm chí, nhiều khi họ chỉ mơ ước có 1 triệu đồng để đưa các con xuống Hà Nội thăm khám xem sao, mà cũng là điều xa vời.

Bởi lẽ, công việc hàng ngày của anh Hạc chỉ là làm phụ xây, chị Tọn ở nhà làm nương, trông con. Mọi chi phí sinh hoạt phải tính toán từng bữa. Đứa con trai lên 11 tuổi của gia đình chị tuy các bộ phận sinh dục phát triển bình thường nhưng lại có dấu hiệu tâm thần. Khó khăn chồng chất khó khăn, hai vợ chồng chỉ đưa con đi khám theo các chương trình từ thiện, miễn phí được tổ chức ở địa phương.

Tuy nhiên, dù trong các giấy tờ đều ghi là nữ nhưng nhiều lần đi khám, các bác sĩ cũng chưa xác định được giới tính của hai chị em Rêu và Linh là nam hay nữ.

Ông Hoàng Văn Phưởng, Chủ tịch UBND xã Bình Lư xác nhận với PV về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hạc và chị Tọn cũng như giới tính của hai bé.

“Chúng tôi hy vọng các cháu được đưa về Hà Nội khám để sớm phát hiện và can thiệp kịp thời”, ông Phưởng nói.

Về phía hội Phụ nữ xã Bình Lư, bà Đèo Thị Thương, Chủ tịch Hội cho biết thêm, không chỉ có bộ phận sinh dục nam mà bộ phận sinh dục nữ của hai chị em cũng không phát triển bình thường như những bạn nữ khác, có phần dị dạng.

Bên cạnh đó, cả Rêu và Linh đang bắt đầu bước vào độ tuổi thay đổi tâm, sinh lý nên việc có 2 bộ phận sinh dục trên cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống. Đặc biệt, tại bộ phận sinh dục nam của Tòng Thị Rêu đã bắt đầu mọc lông mu. Cháu Tòng Thị Linh cũng có những biểu hiện của tuổi dậy thì nên khi người lạ tới hỏi về khiếm khuyết trên cơ thể mình, các cháu thường ngại ngùng.

Cũng như ông Thưởng, bà Thương hy vọng các cháu sớm được can thiệp để có cuộc sống và phát triển như những trẻ khác.

Nguyễn Huệ