Xót xa trước khuôn mặt biến dạng của bé gái 9 tháng tuổi ngã vào bếp

Cháu Phượng đang ngồi trên xe tập đi bỗng thấy bếp sáng liền lao vào và bỏng nặng, toàn bộ lớp da bị bóc hoàn toàn.

Cháu Phượng đang ngồi trên xe tập đi bỗng thấy bếp sáng liền lao vào và bỏng nặng, toàn bộ lớp da bị bóc hoàn toàn.

Ngày 20/6, BS Hồ Xuân Hương, Khoa Bỏng trẻ em (Viện Bỏng quốc gia) cho biết, bé Hứa Thị Như Phượng, 9 tháng tuổi, Thiện Hòa, Bình Gia (Lạng Sơn) nhập viện ngày 14/6 trong tình trạng bỏng nặng. Hiện tại, khuôn mặt bé đen sạm, biến dạng.

Xót xa trước khuôn mặt biến dạng của bé gái 9 tháng tuổi ngã vào bếp 1

Bé gái bị bỏng nặng do ngồi xe tập đi, lao vào bếp lửa 

Anh Hứa Văn Thiệp – bố của bé Phượng nói về nguyên nhân sự việc đau lòng, chiều tối hôm 12/6 bà nội sắp nồi cơm đặt lên bếp củi nấu rồi chạy ra ngoài đóng cửa chuồng gà. Lúc ấy tự nhiên mất điện, cháu Phượng đang ngồi ở chiếc xe tập đi thấy chỗ bếp sáng liền lao xe vào.

Ông nội thấy cháu bị ngã vào bếp lửa nhưng không thể ra cứu vì bị gẫy hai tay và chân không đi lại được, chỉ nằm hô người cứu. Bà nội ở bên ngoài vì nặng tai nên không nghe thấy. Khi con gái lớn 4 tuổi của anh Thiệp chạy ra gọi, bà nội chạy vào mới đưa được bé ra khỏi bếp thì cháu đã bỏng nặng.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, mọi người tập trung giúp đỡ đưa ngay cháu Phượng ra trạm xá để sơ cứu.

Xót xa trước khuôn mặt biến dạng của bé gái 9 tháng tuổi ngã vào bếp 2
Cháu Phượng khóc nhiều vì đau đớn.

Được mách bôi thuốc nam sẽ đỡ nên gia đình cho cháu về nhà sau. Về được 2 hôm, vết bỏng của cháu ngày càng nặng, gia đình mới vội đưa lên bệnh viện huyện rồi chuyển lên tỉnh.

Ngày 14/6 ngay trong đêm, bé Phượng được các bác sĩ chuyển gấp đi Viện Bỏng Quốc gia.

Được điều trị tích cực hiện vết thương trên cơ thể bé đã có chuyển biến tích cực, mắt đã hé được một phần. Tuy nhiên, do vết bỏng sâu thời gian tới bé sẽ trải qua nhiều đợt phẫu thuật, phải điều trị lâu dài.

Những người cùng phòng bé kể, bé Phượng khóc liên tục. Đặc biệt là vào ban đêm, bé khóc gần như không ngớt cơn nấc nghẹn do vết thương bỏng rát, ngứa ngáy, khiến bố mẹ cháu phải canh thức liên tục. Gần như vợ chồng thay nhau thức trắng để trông con, mỗi khi con khóc thì lại vỗ về hoặc cho uống sữa.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên để mắt đến con trẻ, không được để trẻ một mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, đừng rời trẻ quá một sải tay.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục