Tin mới

Xử phạt BTC cuộc thi "Quý ông lịch lãm" đội vương miện, tay cầm bảo kiếm

Thứ ba, 06/02/2018 21:40

Cuộc thi "Quý ông lịch lãm" từng gây xôn xao dư luận vì quá sến với hình ảnh các quý ông đội vương miện và cầm bảo kiếm vào hồi tháng 12/2017 đã bị Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM xử phạt.

Cuộc thi "Quý ông lịch lãm" từng gây xôn xao dư luận vì quá sến với hình ảnh các quý ông đội vương miện và cầm bảo kiếm vào hồi tháng 12/2017 đã bị Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM xử phạt.

Xử phạt BTC cuộc thi 'Quý ông lịch lãm' đội vương miện, tay cầm bảo kiếm 1

BTC "Quý ông lịch lãm" bị xử phạt hành chính vì "biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không đúng nội dung".

Mới đây, ông Phạm Thành Nam - Chánh văn phòng Sở VH-TT TP.HCM đã ký văn bản số 763 về việc xử lý cuộc thi “Quý ông lịch lãm” diễn ra ngày 9/12/2017.

Theo đó, Sở VH-TT TP.HCM đã cấp giấy phép số 1031/GP-SVHTT, cho phép Công ty Cổ phần sự kiện doanh nhân Phượng Hoàng Lửa tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang “Chương trình biểu diễn nghệ thuật bình chọn Quý ông lịch lãm”, diễn ra tối 9/12/2017 tại khách sạn Majestic (TP.HCM).

Tuy nhiên, sau khi giám sát, BTC buổi trình diễn thời trang đã không thực hiện theo giấy phép. Vì vậy Thanh tra Sở VH-TT đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-XPVPHC ngày 8/1/2018 về xử phạt vi phạm hành chính với hành vi: "Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không đúng nội dung".

Cuộc thi Quý ông lịch lãm 2017 được tổ chức với tiêu chí nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thức cũng như phong độ, lịch lãm của các quý ông Việt, thế nhưng điều làm cho nhiều người thấy kỳ lạ chính là việc các quý ông đăng quang ở ngôi vị cao đều sở hữu một chiếc... vương miện trên đầu. Không những thế, các quý ông còn được đeo ruy băng, tay cầm... kiếm thay cho cúp. Nhiều người cho rằng hình ảnh này quá "sến súa" không phù hợp với vẻ nam tính của các quý ông.

Người giành được bảo kiếm và vương miện là doanh nhân Phạm Thanh Phong, các danh hiệu tiếp theo lần lượt đều được trao cho các qúy ông xứng đáng. Á quân 1 thuộc về MC Vũ Mạnh Cường, Á quân 2 thuộc về doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ, Doanh nhân Nguyễn Phước Thịnh dành ngôi vị Á quân 3.

Đức Hòa (tổng hợp)