Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông

Một vùng áp thấp vừa hình thành trên biển Đông, và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Một vùng áp thấp vừa hình thành trên biển Đông, và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều ngày 11/9 có vị trí ở vào khoảng 140N-1130E nên khu vực giữa biển Đông có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có thể xảy lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cũng theo dự báo, diễn biến của vùng áp thấp này còn phức tạp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới.

Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông 1

Vùng áp thấp xuất hiện ở Biển Đông khiển biển động mạnh. Ảnh minh họa

Trong khi đó, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng mai (12/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.         

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai (12/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12/9, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.         

Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều 12/9, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5. Vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục