Xuất hiện mây cầu vồng "kỳ lạ" ở Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Mây cầu vồng là hiện tượng vô cùng hiếm gặp, giống như đám mây đa sắc xuất hiện và biến mất chỉ trong thời gian ngắn.

(Tinmoi.vn) Mây cầu vồng là hiện tượng vô cùng hiếm gặp, giống như đám mây đa sắc xuất hiện và biến mất chỉ trong thời gian ngắn.

Ánh sáng rực rỡ của mây cầu vồng chủ yếu xuất hiện vào mùa hè khi nhiệt độ ngoài trời rất cao, trên 58 độ C. Các đám mây tích bay dồn lên, đẩy những lớp không khí ẩm phía trên tụ lại ở vị trí cao hơn. Tại đó, chúng bị làm lạnh và cô đặc lại tạo thành tinh thể băng hình lục giác, khi ánh sáng Mặt trời chiếu vào sẽ tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp như thế này.

Các dải mây được mặt trời chiếu sáng tạo thành mây cầu vồng sặc sỡ, nổi bật so với mây trắng trên nền trời, mới được quan sát ở Trung Quốc.

Xuất hiện mây cầu vồng 'kỳ lạ' ở Trung Quốc 1

Hiện tượng mây cầu vồng hiếm xuất hiện ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, từ chiều qua. Bên cạnh những đám mây trắng như bông, đám mây cầu vồng với dải màu đa sắc trông nổi bật hơn.

Xuất hiện mây cầu vồng 'kỳ lạ' ở Trung Quốc 2

Ôm trọn đám mây lớn là các dải mây nhiều màu sắc như vàng, xanh, tím... Khi Mặt Trời chiếu sáng, các đường viền mây này đan xen vào nhau như cầu vồng sặc sỡ.

Xuất hiện mây cầu vồng 'kỳ lạ' ở Trung Quốc 3

Theo cơ quan khí tượng địa phương, mây cầu vồng là một hiện tượng tương đối hiếm, quan sát được đám mây này là một điều may mắn bởi nó không xuất hiện phổ biến.

Xuất hiện mây cầu vồng 'kỳ lạ' ở Trung Quốc 4

Mây cầu vồng là một hiện tượng tự nhiên, khi các đám mây được hình thành từ các tinh thể băng nhỏ tán xạ ánh sáng mặt trời. Hiện tượng này thường xuất hiện vào buổi chiều, trong điều kiện thời tiết nóng và ẩm.

Xuất hiện mây cầu vồng 'kỳ lạ' ở Trung Quốc 5

Các chuyên gia nghiên cứu khí tượng cho biết sự xuất hiện của mây cầu vồng thường đi kèm sau các cơn bão.

Video liên quan: Galaxy S5 mini "lộ hàng", đọ dáng của Galaxy S5

Xem thêm: Có nên nghe điện thoại khi trời có sấm sét?

Thu Thủy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục