Tin mới

Xuất hiện nhiều website giả mạo tra cứu điểm thi THPT 2015

Thứ hai, 13/07/2015, 16:22 (GMT+7)

Công tác chấm thi chưa hoàn tất, song trên nhiều website đăng tin “Đã có điểm tốt nghiệp THPT 2015” nhằm mời chào phụ huynh, thí sinh nhắn tin, tra cứu để thu tiền.

Công tác chấm thi chưa hoàn tất, song trên nhiều website đăng tin “Đã có điểm tốt nghiệp THPT 2015” nhằm mời chào phụ huynh, thí sinh nhắn tin, tra cứu để thu tiền.

[mecloud]yFlgFmxgaF[/mecloud]

Video VTV

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 20/7, các cụm sẽ hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2015 và ngày 1/8 sẽ công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng, hiện nay trên nhiều website đã mời chào phụ huynh, thí sinh tra cứu điểm thi để thu tiền bởi dòng chữ: “Đã có điểm thi tốt nghiệp THPT 2015”.

Theo đó, một số trang mạng dịch vụ tra cứu điểm thi đã lợi dụng tâm lý nóng lòng biết kết quả của nhiều phụ huynh, học sinh nên quảng cáo không đúng sự thật. Và sau khi nhắn tin vào đầu số 87xx để tra cứu theo hướng dẫn sẽ bị từ ngay 15.000 đồng, trong khi tin nhắn trả về là “sẽ gửi tin ngay sau khi có dữ liệu”.

Để tránh mất tiền, phụ huynh và thí sinh nên theo dõi và tra cứu điểm thi trên các website chính thức của các trường đại học chủ trì cụm thi và của Bộ Giáo dục và Đào tạo (moet.gov.vn).

Xuất hiện nhiều website giả mạo tra cứu điểm thi THPT 2015 1

Học sinh và các bậc phụ huynh hãy cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo để câu view hay quảng cáo trá hình

Các chiêu trò lừa đảo học sinh và phụ huynh rất đa dạng. Đánh vào tâm lý hoang mang, lo sợ của thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia 2015. Trên mạng trước khi kỳ thi diễn ra cũng đã xuất hiện nhiều bộ đề được cho là "đề thi dự đoán" kèm cách giải cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, đặc biệt là của môn Toán và Hóa.

Cụ thể, trên Youtube, đoạn video Tiên đoán đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý đã thu hút hơn 1.800 lượt xem chỉ sau hai ngày đăng tải. Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 tuy có nhiều thay đổi lớn, nhưng Bộ giáo dục & Đào tạo chỉ giới thiệu duy nhất một bộ đề thi minh họa.

Điều này một lần nữa cảnh tỉnh học sinh và các bậc phụ huynh hãy cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo để câu view hay quảng cáo trá hình.

Lê Vy (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news