Xuất hiện "thánh nháp" trong kỳ thi tốt nghiệp 2014

(Tinmoi.vn) Thí sinh Võ Thụy Lam Khê đã nhờ những hình ảnh ngộ nghĩnh trong giấy nháp nói hộ nỗi niềm lo lắng vì trót ôn luyện trật tủ môn Văn.

 

 

(Tinmoi.vn) Thí sinh Võ Thụy Lam Khê đã nhờ những hình ảnh ngộ nghĩnh trong giấy nháp nói hộ nỗi niềm lo lắng vì trót ôn luyện trật tủ môn Văn.

Đề thi tốt nghiệp môn Văn năm nay được cho là có sự đổi mới. Nếu như câu đọc hiểu về giàn khoan Hải Dương 981 gây hứng thú thì nhiều học sinh cũng tỏ ra khá bất ngờ vì phần làm văn 7 điểm lại xoay quanh vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ, trong khi nhiều thí sinh đã "học tủ" tác phẩm "Rừng xà nu".

Xuất hiện 'thánh nháp' trong kỳ thi tốt nghiệp 2014 4Những hình vẽ ngộ nghĩnh của Lam Khê trên giấy nháp khiến nhiều người thích thú

Trong giấy nháp của Võ Thụy Lam Khê đã vẽ những hình minh họa ngộ nghĩnh khiến nhiều người thích thú, nhiều người đã nghĩ Lam Khê là "thánh nháp" thứ hai sau Thảo Vân ở kì thi Đại học năm ngoái.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT và đại học năm 2013, cư dân mạng liên tục truyền nhau hình ảnh về những tờ giấy nháp ngộ nghĩnh của một thí sinh. Chủ nhân của những hình vẽ vô cùng dễ thương trên giấy nháp chính là cô gái Nguyễn Thảo Vân, cựu học sinh lớp 12B2 trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội). Thậm chí, cư dân mạng còn đặt cho Thảo Vân một biệt hiệu là "Thánh Nháp".

Xuất hiện 'thánh nháp' trong kỳ thi tốt nghiệp 2014 5Hình vẽ trên giấy nháp của "thánh nháp" Thảo Vân

Chia sẻ về những hình minh họa trên giấy nháp, Thảo Vân cho biết, em  có vẽ nháp 3 môn Hóa , Sinh và Tiếng anh. Phải thú thực rằng,  môn Hóa là do em học kém nên làm trắc nghiệm hầu hết theo cảm tính. Sau đấy, em đã vẽ để giải tỏa căng thẳng. Đối với môn Sinh và Tiếng Anh, em làm cũng khá tốt thừa nhiều thời gian nên mới vẽ nháp trong lúc cuối giờ.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Nữ sinh 11 tuổi nghi có khả năng "đốt cháy" mọi vật

 

 

Lê Vy (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục