Xuất hiện thí sinh có điểm 10 môn Sử THPT quốc gia

Sau 2 ngày chấm thi, thông tin từ các trường ĐH cho biết, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa và 9,75 điểm môn Lịch sử.

 

Sau 2 ngày chấm thi, thông tin từ các trường ĐH cho biết, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa và 9,75 điểm môn Lịch sử.

 Tại cụm thi Trường ĐH Vinh đến thời điểm hiện tại ở môn Toán cụm đã chấm được gần 16.000 bài thi (vòng 1).Các môn thi khoa học xã hội nhân văn như Văn, Lịch sử, Địa lí đã chấm được từ 70-80 túi bài.

 

Xuất hiện thí sinh có điểm 10 môn Sử THPT quốc gia 1

Đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Sử. Ảnh: Internet

Kết quả ban đầu cho thấy đã xuất hiện 2-3 điểm 10 môn Toán, 3-4 điểm 10 môn Địa lí. Đáng chú ý, ở môn Lịch sử đã có thí sinh được chấm điểm 9,75, môn Văn có thí sinh được 9 điểm.

Về phổ điểm, môn văn điểm trải dài từ 4 điểm đến 8 điểm, môn Địa lí số thí sinh đạt điểm từ 6-8 tương đối nhiều. Số bài thi được điểm 7,8,9 ở các môn cũng khá nhiều. Số điểm liệt cũng xuất hiện nhưng không nhiều.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, qua 1 ngày chấm thi môn Toán ở một số phòng thi đã có 4 bài thi đạt điểm 10. Phổ điểm trung bình của các bài thi trải dài từ 5 – 6 – 7 điểm. Tuy nhiên, cũng có nhiều bài thi, cán bộ chấm thi đã cho 0 điểm bởi viết vẽ linh tinh vào bài thi.

Còn tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, qua 2 ngày chấm thi môn Toán có 1 bài thi đạt điểm 10, lác đác vài bài thi có đạt điểm 9. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện điểm 0 và điểm 1 môn Toán. Nhìn chung, phổ điểm toán năm nay phân tán ở mức 6,5 – 7,5 điểm.

Trong khi đó, tại Hội đồng chấm thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, trong hai ngày chấm vừa qua môn Sử  điểm dưới 5 rất nhiều (chiếm hơn 50%), thỉnh thoảng mới có bài điểm 8, 9...

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục