Tin mới

Xúc động hình ảnh nam thanh niên lập bàn thờ vọng chịu tang cha tại khu cách ly

Thứ ba, 31/03/2020, 21:33 (GMT+7)

Không thể về quê chịu tang cha vì đang trong thời gian cách ly, anh Hà Văn D. (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã chít khăn tang, lập bàn thờ vọng về người cha quá cố.

Thông tin từ Người Lao Động Tuổi Trẻ, chiều ngày 30/3, anh Hà Văn D. (24 tuổi), trú xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, đang ở trong khu cách ly trung tâm Ban chỉ huy quân sự cũ của huyện Nam Đàn, Nghệ An, thì bàng hoàng nghe tin bố mình là ông Hà Văn Ph. (53 tuổi) qua đời vì bệnh hiểm nghèo ở quê.

Dù cha mất nhưng anh D. vẫn không thể rời khỏi khu cách ly. Được biết, anh D. sang Lào làm thợ xây, vừa về nước nên phải vào khu cách ly 14 ngày theo quy định để phòng Covid-19.

Sáng ngày 31/3, sau khi nhận tin, Ban chỉ đạo khu cách ly huyện Nam Đàn đã nhanh chóng mua giúp anh bát hương, hoa quả để anh D. lập bàn thờ trong khu cách ly tưởng nhớ người cha đã mất, đồng thời thông báo bà con đang cách ly trong khu vực biết để động viên, chia sẻ.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Bàn thờ nhỏ, có bát hương, hoa quả nhưng không có di ảnh được lập vội ở một góc sân khu cách ly. Càng xúc động hơn nữa khi rất nhiều người trong khu cách ly tập trung, dù không quen biết đã lần lượt tới bàn thờ thắp hương, sẻ chia nỗi đau cùng anh D..

Ảnh: Tuổi Trẻ

Một cán bộ tại khu cách ly cho biết: "Anh D. đã gọi điện thoại xin phép gia đình được chịu tang sau với suy nghĩ cùng chia sẻ khó khăn trong giai đoạn cả nước đang căng thẳng chung tay chống dịch COVID-19".

Trước đó, chiều 23/3, ông Trần Đình S. (51 tuổi, quê xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang được cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng thì cũng nhận được thông tin cha mình mất. Do không thể về nhà chịu tang, ông S. cũng đã lập bàn thờ vọng người cha quá cố ở trong khu cách ly.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news