Tin mới

Xúc động khoảnh khắc những chiến sĩ PCCC, Công An và bạn trẻ cúi đầu dâng hương trước 2.000 mộ phần anh hùng liệt sĩ ở Hà Nội

Thứ sáu, 27/07/2018, 07:26 (GMT+7)

Tối 26/7, thanh niên Hà Nội đã thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa cho 2.000 mộ phần của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.

Tối 26/7, thanh niên Hà Nội đã thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa cho 2.000 mộ phần của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.

Tối 26/7, thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn khối cơ quan Trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô, bộ đội biên phòng cùng gần 1000 đoàn viên thanh niên đã có mặt tại nghĩa trang Mai Dịch tham dự buổi lễ thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại 2000 phần mộ các lão thành cách mạng, anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây.

Đồng thời, ban tổ chức đã trao tặng quà cho 50 mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Thủ đô.

Đồng hành với sự kiện này, từ ngày 23 đến 27/7/2018 đoàn công tác của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội do các đồng chí thường trực thành đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 21 mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn Thủ đô. Tổ chức hoạt động khám, phát thuốc miễn phí cho các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng tại huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Hoạt động này nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Thủ đô đối với mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng.

Đây là hoạt động của thành đoàn thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị quân đội, công an và gần 1000 đoàn viên, thanh niên đang học tập và làm việc trên địa bàn Thủ đô.

Đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng lên nhận món quà của ban tổ chức.

Từ đầu giờ chiều, gần 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thủ đô đã có mặt để dâng hoa, thắp nến.

Gần 2.000 ngôi mộ của các lão thành cách mạng, anh hùng liệt sĩ được thắp nến lung linh trong đêm.

Không khí trang nghiêm, xúc động tưởng nhớ đến những người đã hi sinh.

Một cựu chiến binh đang đi thắp những nén nhang cho các đồng đội đã ngã xuống.

Các chiến sĩ PCCC bảo vệ cho buổi lễ cũng tranh thủ dâng những nén nhang thành kính.

Những phút lặng lẽ tưởng nhớ những người hùng đã nằm xuống vì hòa bình dân tộc.

Các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân thắp hương trước mộ liệt sĩ.

Trời về khuya, gần 1.000 đoàn viên thanh niên vẫn túc trực tại các dãy mộ để đảm bảo những ngọn nến luôn được cháy sáng.

Hoạt động đã góp phần giáo dục, nâng cao hiểu biết về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" tốt đẹp của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay, từ đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động và rèn luyện xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phương Thảo

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news