Xuống giếng cứu lợn, 2 chú cháu tử vong, 6 người ngạt khí

Để cứu một con lợn khoảng 10kg bị rơi xuống giếng, 2 người dân xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tử vong, 6 người khác bị ngạt khí.

Để cứu một con lợn khoảng 10kg bị rơi xuống giếng, 2 người dân xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tử vong, 6 người khác bị ngạt khí. 

Thông tin trên VOV cho biết vào khoảng 22h ngày 12/5, anh Tòng Văn Doan, sinh năm 1983 cùng bố đẻ là ông Tòng Văn Kiêu, trú tại bản Chiềng Chung, xã Thanh An, huyện Điện Biên phát hiện con lợn khoảng 10kg rơi xuống giếng trong sân nhà. 

Xuống giếng cứu lợn, 2 chú cháu tử vong, 6 người ngạt khí 1

Giếng nơi các nạn nhân bị ngạt khí. Ảnh: VOV

Ngay sau khi phát hiện, anh Doan đã dùng thang buộc dây vào người để trèo xuống giếng kéo lợn lên, song dây buộc bị đứt. Thấy anh Doan kêu cứu vì khó thở, chú ruột Tòng Văn Hương đã tiếp tục trèo xuống cứu và cũng bị ngạt khí, ngất xỉu dưới giếng. 

Xuống giếng cứu lợn, 2 chú cháu tử vong, 6 người ngạt khí 2

Ông Lường Văn Lâm, 1 trong 6 người xuống giải cứu vẫn đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Điện Biên. Ảnh: VOV

Ngay sau đó, 6 người khác trong bản đã lần lượt trèo xuống giếng để cứu người. Tuy nhiên, khi xuống đến nơi, cả 6 người đều phải gọi người kéo lên ngay vì ngạt thở, thậm chí có người bị chảy máu mũi, máu tai. 

VTC News cung cấp thêm thông tin cho biết, khi cơ quan chức năng đến hiện trường thì anh Doan và ông Hương đã tử vong. Đến khoảng 24h cùng ngày, các nạn nhân mới được kéo lên mặt đất. 

Tại Khoa hồi sức, Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên, ông Lường Văn Lâm, một trong 6 người xuống giếng cứu người nhưng bị ngất xỉu, phải đi cấp cứu vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại: "Anh em trên mặt đất cho dây để tôi đu xuống, nhưng tôi không nhìn thấy cháu đâu. Xuống đến nơi tôi cũng xỉu luôn, chân tay cứng hết, không kêu được, tỉnh lại thì đã được đưa đi cấp cứu".

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền tại địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và làm các thủ tục hỗ trợ kinh phí theo quy định của Nhà nước. 

Chủ tịch UBND xã Thanh An, ông Nguyễn Văn Cương cho biết, hiện trên địa bàn, người dân dùng giếng đào vẫn còn phổ biến. Do đó, trong thời gian tới, xã sẽ có những khuyến cáo đến người dân để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục