Tin mới

Yamaha ra mắt xe ga 3 bánh Tricity

Thứ tư, 26/03/2014, 11:00 (GMT+7)

Mẫu xe ga 3 bánh của Yamaha có tên Yamaha Tricity vừa được hãng\nxe máy Nhật Bản Yamaha ra mắt tại Thái Lan, và sẽ chính thức được bán\nvào cuối năm 2014.

Mẫu xe ga 3 bánh của Yamaha có tên Yamaha Tricity vừa được hãng xe máy Nhật Bản Yamaha ra mắt tại Thái Lan, và sẽ chính thức được bán vào cuối năm 2014.

Yamaha Tricity được giới thiệu là đại diện cho tầm nhìn dài hạn của hãng về một thế giới ngày càng xuất hiện nhiều phương tiện cá nhân. Yamaha Tricity là một chiếc xe được phát triển cho thị trường toàn cầu, chiếc xe sẽ được sản xuất tại Thái Lan và sẽ được bán ra tại châu Âu và Nhật Bản vào cuối năm 2014.

xe máy Yamaha, xe 3 bánh, xe ga

Yamaha Tricity được trang bị động cơ có dung tích xi-lanh 125cc, làm mát bằng chất lỏng, chiếc xe được thiết kế nhắm tới những thành phố đông đúc, nhằm thay thế những chiếc xe hơi kềnh càng. Điểm đáng chú ý nhất ở Yamaha Tricity tất nhiên là thiết kế ba bánh của chiếc xe, với hai bánh ở phía trước có thể nghiêng khi xe vào cua. Thiết kế này giống với thiết kế của chiếc Piaggio MP3. Theo Yamaha, cơ chế nghiêng trên Tricity thiết lập bởi cơ chế “liên kết hình bình hành” và một hệ thống treo đặc biệt, giúp hai bánh trước có thể hấp thụ hoàn hảo tác động lực khi xe nghiêng giống như khi thẳng đứng.

xe máy Yamaha, xe 3 bánh, xe ga

Tương tự như chiếc xe ba bánh của Piaggio, thiết kế ba bánh với hai bánh phía trước trên Yamaha Tricity giúp chiếc xe duy trì sự nhanh nhẹn và khả năng xử lý tốt khi vào cua. Chiều cao chỗ ngồi phía trước của chiếc xe tay ga này là 780 mm, trọng lượng ướt của chiếc xe là 152 kg, trong đó đã bao gồm bình xăng 6,5 lít được đổ đầy. Chiếc xe có thiết kế nhỏ gọn, giúp Yamaha Tricity có thể dễ dàng lưu thông trong các con phố đông đúc.

xe máy Yamaha, xe 3 bánh, xe ga

Yamaha Tricity có tỷ số phân bố trọng lượng trước/sau gần đạt 50/50, với bình nhiên liệu được bố trí gần trung tâm của chiếc xe.
Hiện Yamaha chưa công bố giá bán, chỉ biết xe sẽ được ra mắt thị trường vào Quý IV/2014.

T.M

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: xe 3 bánh