Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội

(Tinmoi.vn) Ngay từ sáng tinh mơ, rất đông du khách thập phương đã có mặt tại tại chân nùi thiêng Yê Tử chứng kiến các nghi thức khai hội xuân Yên Tử năm nay. Dự tính sẽ có khoảng 3 triệu lượt du khách sẽ đến với danh thắng núi thiêng trong mùa lễ hội này.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Ngay từ sáng tinh mơ, rất đông du khách thập phương đã có mặt tại tại chân nùi thiêng Yê Tử chứng kiến các nghi thức khai hội xuân Yên Tử năm nay. Dự tính sẽ có khoảng 3 triệu lượt du khách sẽ đến với danh thắng núi thiêng trong mùa lễ hội này.

Sáng nay tại tại lễ trường khai hội Yên Tử, thuộc xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh đã diễn lễ khai mạc Hội xuân Yên Tử 2014 với nhiều hoạt động và  nghi thức tâm linh long trọng như: cầu quốc thái dân an, lễ rước, biểu diễn nghệ thuật với màn trống hội tưng bừng, múa rồng, lân sôi nổi, màn ca múa kịch, tái hiện bối cảnh vua Trần Nhân Tông truyền ngôi cho con, dời cung về Yên Tử tu hành, khai sinh Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và hoá Phật, cách đây hơn 700 năm, hiện được các vị sư kế thừa, truyền bá cho đến nay.

 Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 5

Khai mạc lễ hội Xuân Yên Tử

 

Ngoài ra, lễ khai mạc hội xuân còn có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật trong tỉnh cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong tinh thần hướng về núi thiêng Yên Tử.

Hội xuân Yên Tử là một trong những lễ hội lớn nhất miền bắc. Do vậy, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc cũng như tiếp đón các đoàn Đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân được ban tổ chức và các cơ quan chức năng lên kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự và an toàn cho du khách đến với hội xuân.

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 6

Ngay từ sáng tinh mơ rất nhiều người đã bắt đầu cuộc hành trình leo nùi thiêng lên đỉnh chùa Đồng.

 

Cụ thể, các nghi lễ được yêu cầu thực hiện theo nghi thức truyền thống, tổ chức trang trọng và đảm bảo tính an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Hoạt động văn hóa cần mang đậm bản sắc của dân tộc và thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Các hoạt động văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo, dịch vụ văn hóa, dịch vụ du lịch phải thực hiện đúng các quy định của Nhà nước nhằm quảng bá hình ảnh của Yên Tử tới đông đảo du  khách trong và ngoài nước, góp phần tôn vinh và phát huy các giá trị của Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử.

Việc đảm bảo chất lượng và an toàn du lịch được đặt ra như một trong những nhiệm vụ nhằm quảng bá hình ảnh của Khu di tích và Rừng quốc gia Yên Tử tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 

Dưới đây là những hình ảnh đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử và đông đảo du khách thập phương về đất phật trẩy hội.

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 7

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 8

Hàng dài đoàn người sếp hàng vào ga cáp treo

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 9


Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 10


Mặc dù thời tiết ngày khai hội có mưa phùn nhưng vẫn không ngăn nổi bước chân của du khách thập phương

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 11

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 12

Chùa Hoa Yên đông đảo du khách khấn phật từ 5h sáng

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 13

Những con đường dẫn lên tháp tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đông ghẹt người

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 14

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông mới được khánh thành năm 2013 là điểm nhấn thu hút đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử về đây dâng hương niệm phật

Yên Tử tưng bừng trong ngày khai hội 15

Chùa Đồng luôn là điểm đến mà các du khách hướng đến trong chuyến hành hương về đất phật

Bài và ảnh: Nhật Quang

Tinmoi/ nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục