Yêu cầu bồi thường vụ du khách ngã vỡ mặt vì "ma trận" móc sắt vỉa hè

Liên quan đến việc du khách nước ngoài ngã chấn thương do vướng vào những móc sắt trên dải phân cách của đường Lê Lợi (P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM), quận phó Đoàn Ngọc Hải vừa có công văn yêu cầu đơn vị thi công xin lỗi, bồi thường cho nạn nhân.

Liên quan đến việc du khách nước ngoài ngã chấn thương do vướng vào những móc sắt trên dải phân cách của đường Lê Lợi (P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM), quận phó Đoàn Ngọc Hải vừa có công văn yêu cầu đơn vị thi công xin lỗi, bồi thường cho nạn nhân.

Yêu cầu bồi thường vụ du khách ngã vỡ mặt vì 'ma trận' móc sắt vỉa hè 1

Nữ du khách ngã vỡ mặt do vướng móc sắt trên đường Lê Lợi. Ảnh: PV

Theo thông tin trên VietNamNet, VnEpress, ngày 7/4, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 (TP. HCM) đã ký công văn gửi đến công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông đề nghị rà soát, xử lý dứt điểm những "ma trận" móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường quận 1, đảm bảo lối đi thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

Yêu cầu bồi thường vụ du khách ngã vỡ mặt vì 'ma trận' móc sắt vỉa hè 2

Hình ảnh nữ du khách bị té ngã được đăng tải lên facebook. Ảnh: Nguyễn Tuyết Ân

Nội dung công văn nêu rõ: UBND quận 1 giao cho lãnh đạo 10 phường trên địa bàn quận phải thực hiện kiểm tra, giám sát việc xử lý an toàn những móc sắt của công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

Ngoài ra, công văn cũng yêu cầu công ty Xuất nhập khẩu Viễn Đông phải xin lỗi bằng văn bản, chịu toàn bộ chi phí đền bù thiệt hại cho nữ du khách bị thương. Kết quả thực hiện phải báo cáo bằng văn bản cho UBND quận 1 trước ngày 15/4.

Như đã đưa tin, sáng nay (4/4) một facebooker đã chia sẻ trường hợp nữ du khách bị ngã dập mặt do vướng chân vào vòng sắt: "Chỉ vì 2 cái móc sắt nắp cống này mà trong vòng mấy tiếng cafe, chị em chứng kiến đến năm, bảy vị khách Tây gặp nạn. Vì nằm ngay góc đèn đỏ nên người đi bộ lo quan sát xe cộ, thế là móc chân vô đó.

Người thì bật ngửa ra đường, người dập mặt máu me vầy đây. May lúc họ ngã không có xe trườn qua. Lực lượng dọn dẹp vỉa hè đâu, đây mới đúng là chuyện vỉa hè nè"

Qua quan sát, những "ma trận" móc sắt nhô cao hơn mặt đường từ 5-7 cm, ngay góc đèn xanh đèn đỏ có vạch kẻ đường cho người đi bộ tại giao lộ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lê Lợi (P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM).

Theo ông Dũng (52 tuổi, lái xe ôm) cho biết, dịp trong Tết, đơn vị thi công khoan âm các thanh sắt vào bê tông để buộc dây giữ thanh chống của hệ thống trang trí đèn. Thế nhưng, gần nửa tháng nay, đơn vị thi công tiến hành tháo dỡ hệ thống đèn trang trí nhưng vô tình bỏ mặc những vòng sắt "tử thần" này.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục