Tin mới

Yêu cầu cắm biển"Cấm dừng xe quá 5 phút" qua trạm BOT

Thứ tư, 17/01/2018 09:03

Tổng cục Đường bộ đưa ra giải pháp "Cấm dừng xe quá 5 phút" tại các trạm thu giá BOT để tránh ùn tắc.

Tổng cục Đường bộ đưa ra giải pháp "Cấm dừng xe quá 5 phút" tại các trạm thu giá BOT để tránh ùn tắc.

Mới đây, tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản yêu cầu các Nhà đầu tư BOT; Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC); Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI); các Cục Quản lý Đường bộ I, II, III, IV và Cục Quản lý đường bộ cao tốc tổ về chức giao thông tại trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.

Đơn vị này cho biết, để tránh tình trạng ùn tắc giao thông khu vực các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên các quốc lộ và đảm bảo điều kiện lưu thông thông suốt của người dân, đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tổng cục Đường bộ VN giao các đơn vị trên rà soát hiện trạng biển báo tại các cửa trạm thu giá để tổ chức giao thông theo hướng lắp đặt biển số P.131 “Cấm đỗ xe” phía trước trạm thu giá khoảng 100-200m (tùy theo điều kiện cụ thể để xác định khoảng cách đặt cho phù hợp).

Yêu cầu cắm biển'Cấm dừng xe quá  5 phút' qua trạm BOT 1

Tình trạng hỗn loạn ở BOT T1 trên quốc lộ 91 (Cần Thơ đi An Giang) sáng 13/1. Ảnh: Vnexpress

Lắp đặt biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” (Biển viết bằng chữ, nền biển màu đỏ, chữ viết màu trắng) cách cabin thu giá khoảng 50m. Biển được lắp đặt trên dải phân cách giữa và trên cột cần vươn phía bên phải chiều xe chạy. Lắp biển báo hết lệnh cấm phía sau trạm thu giá khoảng 100-200m.

Trên tờ Người lao động, Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cho biết các tài xế có thể tạm dừng mấy phút để trả phí, kể cả bằng tiền lẻ nhưng cố tình đỗ xe ở trạm để cản trở giao thông là vi phạm.

Ngoài việc treo biển cấm dừng xe quá 5 phút, tổng cục sẽ làm việc với các địa phương để tuyên truyền đến người dân nghiêm chỉnh chấp hành. Theo ông Huyện, vào dịp trước và sau Tết, lượng phương tiện lưu thông rất lớn, vì thế phải có giải pháp để hạn chế ùn tắc qua các trạm thu phí do xe dừng đỗ quá lâu.

Giang Trần (tổng hợp)