Yêu cầu làm rõ vụ 1.250 con gà hộ nghèo "lạc" vào nhà Chủ tịch xã

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra, báo cáo việc 1.250 con gà hộ nghèo "lạc" vào nhà Bí thư, Chủ tịch xã.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra, báo cáo việc 1.250 con gà hộ nghèo "lạc" vào nhà Bí thư, Chủ tịch xã.

 

Theo tin tức trên báo Dân Trí, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra, báo cáo việc gà của người nghèo được cấp cho Bí thư, Chủ tịch xã.

 

“Nếu sự việc đúng như báo nêu, có biện pháp xử lý đối với sai phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/3/2015”, công văn truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng ký nêu rõ.

Yêu cầu làm rõ vụ 1.250 con gà hộ nghèo 'lạc' vào nhà Chủ tịch xã 4Yêu cầu làm rõ vụ 1.250 con gà hộ nghèo "lạc" vào nhà Chủ tịch xã (Ảnh minh họa)

Như tin tức đã đưa, người dân xã Quế Anh, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam phản ánh, vào tháng 11/2014, khi huyện Quế Sơn phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo trong chương trình "Nông thôn mới" thì toàn bộ 1.250 con gà đã không đến với người dân mà toàn bộ Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ đã nhận số gà trên về nuôi.

Trong đó, Chủ tịch xã – ông Hoàng Kim Minh - được nhận nhiều nhất là 200 con, còn ông Trần Văn Quyên – Bí thư xã và Chủ tịch Hội nông dân xã - ông Trần Ngọc cùng 17 cán bộ khác của xã mỗi người được nhận 50 con gà về nuôi.

Người dân ở xã Quế An bức xúc: Gà được huyện hỗ trợ cho người dân nghèo trong xã mà chỉ cán bộ được nhận, còn người dân chúng tôi thì không được chia con nào về nuôi. Cán bộ xã nghèo hơn dân hay sao mà ai cũng được nhận, còn dân thì sao?

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Dân Trí, ông Trần Văn Noa, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, cho biết: “Chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc. Sau đó sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật”.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục