1 ca nghi mắc Covid-19 mới ở Hải Dương: Là mẹ BN 970 từng đến ổ dịch bò tươi, tiếp xúc nhiều người

Chiều 19/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 là mẹ của BN 970.

Trường hợp ghi nhiễm là chị N.T.T.T., (SN 1980) ở số nhà 180 đường Ngô Quyền, phường Tân Bình là mẹ của BN 970.

Trước đó, ngày 1/8, chị T. cùng chồng đến quán Thế giới bò tươi 36 Ngô Quyền chơi, có tiếp xúc với chủ quán.

1 ca nghi mắc Covid-19 mới ở Hải Dương: Là mẹ BN 970 từng đến ổ dịch bò tươi, tiếp xúc nhiều người 1

Hàng hoá, thực phẩm được chuyển từ ngoài vào trong khu cách ly trên phố Ngô Quyền. Ảnh: Đ.Tùy

Từ ngày 2-4/8, chị T. chủ yếu ở nhà. Từ ngày 4 -5/8, bà Đ.T.O, mẹ đẻ chị T. đến nhà chơi. Ngày 7/8, chị T. cùng chồng và 2 con đến quán Thế giới bò tươi ăn tối, có tiếp xúc với một số người bạn.

Chiều 9/8, chị V.T.Q. là vợ chủ quán Thế giới bò tươi đưa con gái là Đ.T.L. tới nhà chị T. chơi.

Chiều 10/8, anh M. ở thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên (TP Hải Dương) đến nhà chị T. mua hàng.

Ngày 11/8, anh H. ở đường Lê Thánh Tông (TP Hải Dương) tới nhà chị T. chơi.

Ngày 14/8, chị T. cùng gia đình được đưa đi cách ly tập trung tại KTX Trường Đại học Hải Dương.

Ngày 17/8, Sở Y tế Hải Dương đã công bố BN 970 là em N.A.H.N. (SN 2007), trú tại đường Ngô Quyền, phường Tân Bình, hiện đang là học sinh THCS.

Qua điều tra dịch tễ, khoảng 6h sáng 18/7, bệnh nhân đi du lịch Sapa với gia đình và gia đình chị Q. (chủ nhà hàng Thế giới bò tươi), khi đến nơi nghỉ lại khách sạn Sapa Highland Rersot.

Sáng 19/7, bệnh nhân ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi chơi vài địa điểm du lịch nhưng chỉ ngồi trên xe (do trời mưa), đến trưa cả gia đình bệnh nhân quay trở lại khách sạn dùng bữa và nghỉ tại phòng. Đến 15h cùng ngày, cả nhà em N. đi chơi ở cầu treo sau đó về khách sạn.

Sáng hôm nay, BN 970 ăn sáng cùng gia đình tại khách sạn, sau đó nghỉ ngơi đến 11h lên xe quay trở lại Hải Dương cùng bố mẹ và gia đình chị Q. Trên đường về có rẽ vào quán ăn trưa (không nhỡ rõ quán), đến 19h tối về đến TP. Hải Dương. Từ ngày 21/7,  được nghỉ hè  nên chỉ ở nhà xem tivi cùng 2 em ở trên phòng.

Do bố mẹ BN 970 là bạn thân với chủ nhà hàng Thế giới bò tươi, cho nên thường xuyên đến chơi, ăn uống cùng. Ngày 1/8, bố mẹ em N. đến nhà anh L. (chủ nhà hàng Thế giới bò tươi) chơi, khoảng 22h thì về nhà.

2 ngày sau, bố bệnh nhân ra nhà anh L. uống nước. Ngày 4/8, bà ngoại BN970 ở Phường Lạch Tray (TP. Hải Phòng) đến nhà chơi.

Ngày 7/8, bố mẹ bệnh nhân cùng 2 con ra nhà anh L. ăn cơm. Thời điểm này chỉ có anh L., không có BN 970 và khoảng 21h gia đình anh P. về nhà. Đến hôm sau, chị Q. chở cháu Đ.T.L. ra nhà anh P. chơi với 3 con của anh (trong đó có BN 970), đến khoảng 17h, chị Q. ra đón cháu L. về nhà.

Sáng 14/8, bố bệnh nhân ra Trạm y tế phường Tân Bình khai báo, đến khoảng 10h cùng ngày, gia đình BN 970 được đưa đến khu cách ly tập trung tại khu kí túc xã Trường Đại học Hải Dương đến nay. Qua rà soát có 9 người tiếp xúc gần F1 với bệnh nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục