Chuyên gia chỉ cách chọn mua quất đẹp chơi Tết, đón nhiều tài lộc

Theo các chuyên gia, những người "tinh mắt" sẽ lựa một cảnh quất cảnh đẹp phải hội tủ đủ tứ quý: quả xanh, quả chín, lá xanh, lộc, hoa.

Từ ngàn đời nay, thú chơi đào, mai, quất ngày Tết là một nét văn hóa truyền thống đặc sắc trong dịp tết cổ truyền của người Việt Nam.

Việc chọn được một cây quất đẹp và bền để trưng trong những ngày đầu tiên của năm mới không chỉ mang không khí tết, mùa xuân về mà còn mang lại may mắn, sung túc, thành đạt trong năm mới tới gia đình.

Chuyên gia chỉ cách chọn mua quất đẹp chơi Tết, đón nhiều tài lộc 1
Một cảnh quất cảnh đẹp phải hội tủ đủ tứ quý: quả xanh, quả chín, lá xanh, lộc, hoa. Khi mua quất bạn nên chọn tại vườn để được thoải mái lựa chọn, giá cả hợp lý và đảm bảo hơn. Ảnh: FB

Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa được cho mình nhưng cây quất như ý. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn chọn mua được cây quất đẹp và bền để đón tết.

Chuyên gia chỉ cách chọn mua quất đẹp chơi Tết, đón nhiều tài lộc 2
Chuyên gia chỉ cách chọn mua quất đẹp chơi Tết, đón nhiều tài lộc

Chọn dáng cây quất: Quý bạn có thể lựa chọn cây quất có dáng thông, lục bình, bon sai uốn thế hoặc để tự nhiên không gò ép nhưng quan trọng là tán phải cân đối, không bị lép vế nếu bạn trưng bày ở không gian rộng mà mọi người ngắm được từ nhiều phía. Bên cạnh đó, bạn nên chọn cây có gốc cứng cáp, thân thẳng.

Chuyên gia chỉ cách chọn mua quất đẹp chơi Tết, đón nhiều tài lộc 3
Chuyên gia chỉ cách chọn mua quất đẹp chơi Tết, đón nhiều tài lộc

Chọn lá và quả quất: Bạn nên chọn cây quất có lá to, xanh đậm trông "mỡ màng", quả to tròn sáng bóng, có độ sai quả vừa phải và có một ít quả xanh, quả ương. Bên cạnh đó, cây quất đẹp còn cần có thêm lộc non và hoa. Đó mới là cây quất đẹp.

Chuyên gia chỉ cách chọn mua quất đẹp chơi Tết, đón nhiều tài lộc 4
Nhiều năm trở lại đây xuất hiện loại quất bonsai tiểu cảnh có giá hàng chục triệu đồng thu hút nhiều sự quan tâm của người dân.

Lưu ý: Không nên chọn cây lá vàng nhỏ, quả bé vừa xấu vừa có biểu hiện của hiện tượng thối rễ. Những cây này mua về nhà sẽ không đẹp mà còn bị héo dần gây rụng lá và quả. Nhiều nhà vườn gian dối thường dùng keo để cắm thêm quả vào những chỗ trống nên bạn cũng cần để ý thật kỹ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục