11 công nhân làm việc tại 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng mắc Covid-19

Tính đến ngày 8/8, Đà Nẵng đã ghi nhận 11 trường hợp là công nhân khu công nghiệp nhiễm Covid-19. 11 trường hợp này thuộc 4 khu công nghiệp khác nhau.

Theo tin tức từ Tổ Quốc và Lao động, ngày 8/8, Ban quản lý các khu công nghiệp TP Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 là bệnh nhân 741, công nhân tại Phòng Bảo hành và Kiểm soát chất lượng của Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung. Đơn vị này đóng ở đường số 3, khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ.

11 công nhân làm việc tại 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng mắc Covid-19 1

11 công nhân làm việc tại 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng mắc Covid-19 (ảnh Tổ Quốc)

Được biết BN741 sống một mình tại phòng trọ, thường xuyên uống cà phê sáng tại số 1 Đinh Châu, quận Cẩm Lệ trước khi đi làm. Ngày 23/7, anh đi làm trong môi trường có khoảng 100 người, tiếp xúc gần với con trai BN439.

Đến ngày 29/7 và 3/8, BN741 đi mua đồ tại ba siêu thị trong cùng hệ thống ở đường Trần Quý Hai, đường Cách mạng tháng 8 và Nguyễn Nhàn.

>> Xem thêm: Ca bệnh 787 ở Quảng Ngãi hay đi chợ, uống cà phê và thích tụ tập đánh bài

Ngày 4/8, nam công nhân này bắt đầu có triệu chứng đau họng, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm.

Hai ngày sau, BN741 vẫn đi làm bình thường, nhưng thấy mệt mỏi nên xin về giữa buổi sáng 6/8. Cùng ngày, anh nhận được kết quả dương tính với Covid-19. Hiện, bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

11 công nhân làm việc tại 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng mắc Covid-19 2

(ảnh Lao Động)

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại Đà Nẵng đã có 11 ca nhiễm Covid-19 là công nhân của 8 doanh nghiệp ở 4 khu công nghiệp.

Trước đó, các ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở các khu công nghiệp Đà Nẵng gồm: 1 ở Công ty TNHH thực phẩm Sáng Ngọc (khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Thọ Quang); 3 ở Công ty TNHH Sinaran Việt Nam (khu công nghiệp An Đồn); 1 ở Công ty TNHH Kane-M Đà Nẵng (khu công nghiệp Hòa Khánh); 1 ca ở Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản miền Trung (khu công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang); 2 ở Công ty TNHH Matrix Việt Nam (khu công nghiệp Hòa Cầm); 1 ở Công ty TNHH Kanzaki Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh); 1 ở Công ty TNHH Vận tải Việt - Nhật.

>> Xem thêm: Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 40.451 người, 36.476 trường hợp có kết quả âm tính

Được biết hiện tại Đà Nẵng hiện có 77.000 công nhân làm việc tại 6 khu công nghiệp trên địa bàn. Trong đó, BN446, làm việc tại khu công nghiệp Hòa Khánh được xác nhận là công nhân đầu tiên mắc Covid-19.

Phía công ty này đang được Ban quản lý các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với các trung tâm y tế địa phương khử khuẩn, khoanh vùng, cách ly tập trung đối với các F1. Đồng thời, tạm dừng hoạt động 14 ngày các khu vực sản xuất liên quan, cũng như phân loại, cách li tập trung các F1, cách ly tại nhà các F2 để theo dõi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục