12 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng, nguy kịch

Hiện có gần 20 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, trong đó có 12 ca diễn biến rất nặng, nguy kịch, tiên lượng dè dặt.

Sáng 1/8, theo tin tức từ Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngoài 2 bệnh nhân 428, 437 tử vong, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 18 cơ sở y tế trên cả nước có gần 20 bệnh nhân diễn biến nặng, trong đó có 12 ca diễn biến rất nặng, nguy kịch, tiên lượng dè dặt.

Đa số các bệnh nhân nặng là các ca mắc ghi nhận tại Đà Nẵng, có bệnh nền: suy thận, đái tháo đường, tim mạch...

Qua các buổi hội chẩn quốc gia gần đây về điều trị các bệnh nhân Covid-19, PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đánh giá: “Chúng tôi thấy rằng đợt này thực sự diễn biến nhanh hơn của các bệnh nhân, tình huống bệnh tăng nặng, tình trạng nguy kịch đến nhanh. Đặc biệt, diễn biến nặng khá nhanh trên các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền. Thực sự, nhiều bệnh nhân khó”.

>> Xem thêm: Danh sách các trường ĐH cho sinh viên nghỉ học tránh dịch

Theo Hội đồng chuyên môn (Bộ Y tế), có những bệnh nhân sau diễn tiến nặng, tiên lượng rất nặng, tiên lượng dè dặt như: bệnh nhân 416, 418, 431, 436… Ngoài ra, một số bệnh nhân có tiến triển nặng lên như: bệnh nhân 429, 426, 427, 430, 422, 433... Phần lớn bệnh nhân nặng trong số này là người cao tuổi, có nhiều bệnh nền đi kèm, như: đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận mãn.

PGS - TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho hay khi mắc Covid-19, nhóm đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng tập trung vào nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi), có bệnh lý nền (tiểu đường, cao huyết áp, suy thận mãn, lọc máu chu kỳ, ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính…) hoặc có cơ địa, thể trạng béo phì, suy kiệt…

12 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng, nguy kịch 1

Hiện đang có 12 bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng. Ảnh minh họa. Internet

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến 6 giờ sáng nay, 1/8, Việt Nam ghi nhận 558 ca mắc Covid-19 từ đầu dịch, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh. Số ca mắc tại cộng đồng tăng liên tục trong các ngày gần đây, hầu hết tại Đà Nẵng và liên quan đến Đà Nẵng. Từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 116 ca mắc tại cộng đồng.

Tại Hà Nội, chiều 31/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội với các ban ngành.

Liên quan đến 2 bệnh nhân mới nhiễm ở Hà Nội, ông Chung cho biết, 113/115 F1 với 2 bệnh nhân này đã có kết quả âm tính. Người dân có thể an tâm.

>> Xem thêm: Kết quả xét nghiệm hơn 100 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội

"Còn lại 2 trường hợp chưa có kết quả, khi có kết quả, CDC Hà Nội cần công bố ngay để người dân yên tâm. Với hơn 53.000 người về từ vùng dịch hiện nay, dù số lượng gấp đôi con số rà soát ban đầu, Hà Nội vẫn đang chủ động làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh nên người dân có thể yên tâm", chủ tịch Hà Nội nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục