1500 chiếc Transit ở Việt Nam bị Ford triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

1500 chiếc Transit tại thị trường Việt Nam vừa bị Ford thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra vì nguyên cơ cháy nổ ở một số trường hợp.

1500 chiếc Transit tại thị trường Việt Nam vừa bị Ford thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra vì nguyên cơ cháy nổ ở một số trường hợp.

Cụ thể theo chương trình triệu hồi được Cục Đăng kiểm Việt Nam chấp thuận, từ giữa tháng 7, sẽ có khoảng 1580 chiếc Transit (số loại JX6582T-M3) được sản xuất từ 1/12/2015 đến 19/2/2016 bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống dầu trợ lực lái và đai ốc hãm do chất lượng linh kiện chưa đạt yêu cầu kỹ thuật. Xem thêm: Triệu hồi xe SH vì lỗi khóa thông minh.

1500 chiếc Transit ở Việt Nam bị Ford triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ 1

Ford vừa phải thực hiện chiến dịch triệu hồi 1.500 chiếc Transit tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế ống dầu trợ lực lái và đai ốc hãm do chất lượng linh kiện chưa đạt yêu cầu kỹ thuật có thể gây cháy ở một số trường hợp.

Ford cho biết, nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do lỗi chi tiết ống dầu và đai ốc hãm trong quá trình sản xuất không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật nên ống dầu trợ lực lái cao áp có thể bị tuột ra khỏi bơm trợ lực lái do vòng hãm không đủ lực giữ, gây mất trợ lực lái. Trong một số trường hợp, khi ống dầu bị tuột, dầu trợ lực tay lái có thể văng vào động cơ dẫn đến có thể sinh ra khói và một số trường hợp đặc biệt có thể gây cháy xe.

Từ ngày 15/7/2016 đến 15/07/2019, các xe trong diện triệu hồi sẽ được đưa đến các đại lý ủy nhiệm của Ford trên toàn quốc để được thay linh kiện miễn phí.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục