17 khách du lịch nhập viện sau khi ăn cơm gà, uống nước dừa

17 người đến từ Vũng Tàu và Hà Nội đã phải nhập viện trong trạng thái nhức đầu, nôn mửa, chóng mặt sau khi ăn cơm gà và uống nước dừa tại một quan ăn ở Đà Nẵng.

17 người đến từ Vũng Tàu và Hà Nội đã phải nhập viện trong trạng thái nhức đầu, nôn mửa, chóng mặt sau khi ăn cơm gà và uống nước dừa tại một quan ăn ở Đà Nẵng.

17 khách du lịch nhập viện sau khi ăn cơm gà, uống nước dừa 1

Các bệnh nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTTT

Trên Tuổi trẻ, Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, khoảng 20h ngày 14/5, bệnh viện đã tiếp nhận 17 người nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn mửa, đau bụng, đi ngoài liên tục. 17 bệnh nhân này gồm 2 đoàn: Một đoàn là cán bộ đến từ thành phố Vũng Tàu; Một đoàn là du khách từ Hà Nội.

Theo một bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến sáng 15/5, 12 người đã xuất viện sau khi được điều trị tích cực, 5 người đang nằm lại tiếp tục điều trị.

Các bệnh nhân cho biết, họ đến Đà Nẵng và ăn tối tại một quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Sau khi ăn, mọi người có các triệu chứng trên và ngay lập tức, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trên báo Người Đưa Tin dẫn lời ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu cho biết, đến sáng nay ông vẫn đang nằm điều trị tại Khoa y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng khá mệt và choáng.

Ông Dũng cho biết, thời gian qua, nghe tin công tác quản lý vỉa hè ở Đà Nẵng rất tốt nên UBND phường 7 tổ chức ra đây thực tế. Đoàn của ông có tổng cộng 14 người. Sau khi ăn tại quán cơm thì có 10 người xuất hiện dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.

Nhận được thông tin, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng chi cục VSATTP TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang cử cán bộ xuống bệnh viện thu thập thông tin.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục