198 người dự tiệc tại 'ổ dịch' Buddha bar đã được cách ly, xét nghiệm

Theo CDC TP.HCM, đến nay, 198 người liên quan đến quán bar Buddha đã được cách ly và lấy mẫu, 143 trường hợp âm tính, số còn lại đang đợi kết quả.

Cập nhật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó có thông tin về việc xử lý, xác minh các trường hợp có liên quan đến 'ổ dịch' tại bar Buddha (số 7, phường Thảo Điền, quận 2), ngày 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã xác định 198 người liên quan, tăng thêm 4 người sau một ngày tìm kiếm.

198 người dự tiệc tại 'ổ dịch' Buddha bar đã được cách ly, xét nghiệm 1

HCDC sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trường hợp đã đến quán bar này từ ngày 13-17/3 và người tiếp xúc. Ảnh: Bar Buddha

Theo đó, 198 trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trong số này, 143 trường hợp cho kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

HCDC cũng cho biết, việc tìm kiếm số lượng người tham gia buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar chưa có dấu hiệu dừng lại.

198 người dự tiệc tại 'ổ dịch' Buddha bar đã được cách ly, xét nghiệm 2

Sáng ngày 30/3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số mắc tại Việt Nam lên 194 ca.

HCDC sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trường hợp đã đến quán bar này từ ngày 13-17/3 và người tiếp xúc.

Đến nay, bar Buddha là một trong 3 ổ dịch lớn nhất tại TP.HCM. Hiện tại, thành phố đã xác minh 13 ca mắc Covid-19 có mối liên quan đến quán bar này. Trong đó, 11 trường hợp đã từng đến dự tiệc tại quán bar, 2 trường hợp lây nhiễm do có tiếp xúc gần với người bệnh.

Cũng theo HCDC, hiện tại, toàn thành phố ghi nhận 45 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 13 ca có mối liên quan đến bar Budda. 19 ca được phát hiện từ các khu cách ly tập trung hoặc tại cộng đồng, không có mối liên quan dịch tễ với nhau, chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc nào có kết quả dương tính.

Tổng số ca nghi ngờ tới thời điểm hiện tại là 297 ca, trong đó có 293 ca có kết quả âm tính, 4 ca đang chờ kết quả. Tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 9.118 trường hợp và 1.734 trường hợp cách ly tại nhà.

Trong chiều 29/4, 4 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục