Tin mới

2 cảnh sát dỏm xông vào nhà dân đọc lệnh bắt người: Bộ Công an chỉ cách phát hiện 'hàng giả'

Thứ ba, 01/09/2020, 08:49 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Theo Chánh văn phòng Bộ Công an, khi cảnh sát đọc lệnh bắt hoặc khám xét nhà thì phải có đại diện VKSND và công an sở tại đi cùng. Ngoài ra, phải có thêm sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố hoặc chính quyền địa phương.

Theo tin tức trên Người lao động, chiều 31/8, Công an quận 11, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Sơn (41 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, quê Hưng Yên) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

2 cảnh sát dỏm xông vào nhà dân đọc lệnh bắt người: Bộ Công an chỉ cách phát hiện 'hàng giả' 1

Đối tượng Trần Hồng Thái.

Qua điều tra bước đầu, khoảng 22 giờ ngày 28/8, Sơn và Thái mặc quân phục cảnh sát, mang theo súng ngắn và lái ô tô biển xanh đến nhà bà T. trên đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11. Đến nơi, 2 đối tượng này xưng là cán bộ thuộc Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) yêu cầu khám xét và đọc lệnh bắt bà T.

2 cảnh sát dỏm xông vào nhà dân đọc lệnh bắt người: Bộ Công an chỉ cách phát hiện 'hàng giả' 2

Đối tượng Trần Văn Sơn.

Đánh giá vụ việc trên là rất nghiêm trọng, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho rằng hành vi của 2 nghi phạm quá manh động, liều lĩnh. Người phát ngôn Bộ Công an hoan nghênh người dân và công an sở tại ở quận 11 đã kịp thời nhận ra những kẻ giả mạo cảnh sát.

2 cảnh sát dỏm xông vào nhà dân đọc lệnh bắt người: Bộ Công an chỉ cách phát hiện 'hàng giả' 3

Xe biển xanh, súng và các giấy tờ giả của 2 đối tượng bị thu giữ. Ảnh: Zingnews.vn

"Công an đọc lệnh bắt hoặc khám xét nhà thì phải có đại diện VKSND và công an sở tại đi cùng. Ngoài ra, phải có thêm sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố hoặc chính quyền địa phương", trên Zingnews.vn dẫn lời tướng Xô cho biết.

Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định, lực lượng công an thi hành quy trình tố tụng không đi một mình. Người dân nếu tỉnh táo, ứng xử thông minh như người phụ nữ ở quận 11 thì kẻ giả mạo công an sẽ khó gây án.

Tướng Xô khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật về quy trình tố tụng, khi thấy nghi ngờ cần trình báo công an sở tại ngay lập tức.

Về việc nghi phạm khai mua cảnh phục, làm thẻ ngành và công cụ hỗ trợ trên mạng, tướng Xô khẳng định trang phục của lực lượng công an và quân đội chỉ do cơ quan chức năng sản xuất, cấp phát.

"Trang phục của lực lượng vũ trang mua, bán qua mạng đều là hàng giả và hành vi này vi phạm pháp luật", ông Xô nhấn mạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news