Tin mới

2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch

Thứ bảy, 23/08/2014, 20:09 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan đến tình hình sức khỏe mới nhất của hai chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết hai chiến sĩ vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia, trong tình trạng nguy kịch.

(Tinmoi.vn) Liên quan đến tình hình sức khỏe mới nhất của hai chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết hai chiến sĩ vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia, trong tình trạng nguy kịch.

 

Trao đổi trên Đời Sống & Pháp Luật, Trung tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của 2 chiến sĩ còn lại trong vụ máy bay rơi là Đinh Văn Dương ( quê Kim Bảng, Hà Nam bị bỏng 53%) và Nguyễn Hoàng Anh (quê Đông Hưng, Thái Bình, bỏng 52%) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch 52 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch

“Hiện nay 2 chiến sĩ này vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia. Tình trạng sức khỏe của 2 chiến sĩ chưa có biểu hiện tốt lên, nhưng cũng không xấu đi, việc tiên lượng rất khó khăn do bệnh lý quá nặng” – Trung tướng Tuấn cho biết.

Được biết, trong quá trình điều trị, hai chiến sĩ đã được lọc máu liên tục, mở khí quản, cắt loại bỏ tổ chức hoại tử bỏng, nuôi dưỡng tích cực...

Cũng theo Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, thì hiện nay, tất cả các chi phí điều trị của 2 chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay rơi đều do Bộ Quốc phòng hỗ trợ.

Như tin tức đã đưa, khoảng 7h30 phút sáng ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ bay huấn luyện nhảy dù đã cất cánh từ sân bay Hòa Lạc, Hà Nội.

Đến khoảng 7h46 phút cùng ngày, do sự cố kỹ thuật, máy bay rơi tại địa phận thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách sân bay khoảng 3km và bốc cháy dữ dội. Phi công được cho là đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực đông dân cư trước khi máy bay rơi xuống đất.

Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đã khiến 19 chiến sĩ hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.

P.V (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news