Tin mới

2 du học sinh sang Hàn Quốc dương tính Covid-19, cách ly khẩn cấp 15 nhân viên hàng không

Thứ tư, 26/08/2020, 15:44 (GMT+7)

Ngay sau khi nhận được thông tin về 2 du học sinh trên chuyến bay sang Hàn Quốc dương tính Covid-19, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng cho rà soát luồng di chuyển của hành khách.

Sáng 26/8, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Nội Bài thông báo 2 hành khách H.T.T.A. và N.N.C. từ Hải Phòng và Hà Nam khi tới Hàn Quốc cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng cho rà soát luồng di chuyển của hành khách.

Máy bay chơ hành khách dương tính Covid-19 đã được khử khuẩn.

Qua rà soát, xác định 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không, công an cửa khẩu... có tiếp xúc gần với 2 hành khách Các nhân viên này đã được cho nghỉ làm, cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Vietnam Airlines cho biết, theo quy định ứng phó với dịch Covid-19, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines đều được cách ly ngay sau khi thực hiện chuyến bay, bất kể trên chuyến bay có khách dương tính hay không.

Chốt kiểm soát phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn nơi công dân H.T.T.A lưu trú. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng

Theo Sở Y tế Hải Phòng, hành khách H.T.T.A. là du học sinh tại Hàn Quốc, sau khi được phía Hàn Quốc xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, địa phương đã ra thông báo khẩn tìm kiếm những người đã đến nhà du học sinh này.

Đến nay, cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đã điều tra được 25 F1 và 197 F2 của H.T.T.A để thực hiện cách ly y tế. Kết quả xét nghiệm lần đầu của 25 F1 đã cho kết quả âm tính.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, hành khách N.N.C. là 1 sinh viên nhà ở xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng) được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 15/8 sinh viên này về Hà Nam, ngày 20/8 bay sang Hàn Quốc và được phía Hàn Quốc thông báo xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Trước khi sang Hàn Quốc sinh viên này về nhà và tiếp xúc với nhiều người, đáng lo ngại là có tổ chức liên hoan ở nhà và cả ở ngoài quán.

Hiện tại tỉnh Hà Nam có 68 F1 của hành khách N.N.C., hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đáng chú ý đây là 2 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên (F0) của Hải Phòng và Hà Nam ghi nhận ở giai đoạn này của dịch. Thời gian qua cũng đã có 2 hành khách từ Việt Nam đi Nhật Bản được xác định dương tính với COVID-19.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Nội Bài