Công dân Việt Nam ở nước ngoài có cơ hội trở về quê hương đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu

Nhiều chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam trở về nước, kịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ được triển khai trong những ngày tới.

Nhằm giúp công dân Việt Nam ở nước ngoài có điều kiện trở về quê hương đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 giữa thời điểm dịch bệnh, nhiều chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam sẽ được triển khai tập trung trong các ngày 27, 28 và 29/1.

Công dân Việt Nam ở nước ngoài có cơ hội trở về quê hương đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 1
Nhiều chuyến bay giải cứu công dân Việt để kịp đoàn tụ gia đình về ăn Tết sẽ được tăng cường. Ảnh: Internet

Trao đổi với báo điện tử Zing, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, công dân sẽ kịp trở về đoàn tụ với gia đình vào ngày 11/2 (tức 30 Tết) khi trở về nước trước ngày 29/1 và thực hiện cách ly với sự theo dõi sát sao tại các khu cách ly tập trung. Nếu về nước muộn hơn, công dân sẽ đón giao thừa tại các khu cách ly tập trung.

Cụ thể, các chuyến bay giải cứu được các hãng hàng không Vietnam Airlines cùng Pacific Airlines, Vietjet Air sẽ khai thác các đường bay đến một số nước như Australia, Đức, Nhật Bản, Mỹ Pháp,...Các chuyến bay hồi hương này sẽ hạ cánh tại Cam Ranh, Vân Đồn và Tân Sơn Nhất.

Công dân Việt Nam ở nước ngoài có cơ hội trở về quê hương đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2
Đường bay Anh và Nam Phi sẽ không được khai thác trong lần giải cứu này. Ảnh: Internet

Riêng với 2 nước Anh và Nam Phi chưa có chuyến bay về Việt Nam vì tại đó đang phát sinh chủng virus mới.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho biết, việc bố trí các chuyến bay giải cứu công dân do Bộ Ngoại giao và Ban chỉ đạo quốc gia quyết định. Số chuyến bay cũng phụ thuộc vào khả năng cách ly của các địa phương và lực lượng quân đội.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục