3 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng rất nặng: 1 ca ở Hà Nội, 2 người ở Bắc Giang

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang có 3 bệnh nhân lớn tuổi diễn tiến nặng, bị tổn thương phổi lan toả khoảng 60-70%.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Pháp luật & Bạn đọc, bsĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 14/8 cho biết hiện khoa đang có 3 bệnh nhân rất nặng, phải thở máy xâm nhập, không xâm nhập và thở oxy mask.

Bệnh nhân 812, nam, 63 tuổi, là nhân viên giao hàng tại quán pizza địa chỉ 106 phố Trần Nhân Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ông nhập viện trong tình trạng nặng, phải thở máy không xâm nhập. Sau 2 ngày, tình trạng bệnh nặng hơn, mệt, yếu cơ và suy hô hấp.

Bác sĩ Phúc cho hay, sau 2 ngày điều trị ở Khoa, bệnh nhân tạm thời cắt sốt nhưng tình trạng vẫn rất nặng. Các chỉ số huyết động và oxy ở giới hạn bình thường, tuy nhiên cần hỗ trợ máy móc ở mức cao.

Đặc biệt, chức năng phổi của ông bị tổn thương khoảng 70%, các bác sĩ phải dùng thuốc kháng sinh kháng virus và ức chế miễn dịch để điều trị, đồng thời hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân bằng máy móc.

3 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng rất nặng: 1 ca ở Hà Nội, 2 người ở Bắc Giang  1

Ảnh minh họa, Internet

Bệnh nhân 867, nam, 63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương, được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực sau 4 ngày điều trị tại Khoa Cấp cứu. Hiện, ông đáp ứng với biện pháp thở máy không xâm nhập, đã cắt sốt, tình trạng hô hấp được cải thiện ít. Tuy nhiên, chức năng phổi bị tổn thương khoảng 60%.

Bệnh nhân 793, nam, 58 tuổi, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, hiện đang trong tình trạng nặng, được cân thiệp thở oxy mask. Chức năng phổi bị tổn thương 60%, khi có cơn sốt phải điều trị bằng kháng sinh và thuốc kháng virus.

"Cả 3 bệnh nhân đều có bệnh nền nên khi mắc Covid-19 diễn tiến bệnh nặng hơn, bị tổn thương phổi lan tỏa", bác sĩ Phúc thông tin. Covid-19 không chỉ gây tổn thương phổi mà tất cả các cơ quan còn lại, đặc biệt là tình trạng máu tăng đông có thể gây rối loạn nhịp, nhồi máu và có thể khiến bệnh nhân tử vong.

Được biết, trong điều trị các bệnh nhân này, quan trọng nhất là hỗ trợ hô hấp để họ vượt qua giai đoạn nguy hiểm. Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bố trí 3 bác sĩ, 2 điều dưỡng vòng trong và 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng vòng ngoài, theo dõi sát các bệnh nhân 24/24h.

Trong diễn biến khác, chiều 14/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội họp trực tuyến với các quận huyện dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, trong 2 ngày vừa qua, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới. Lũy tích từ ngày 25/7 đến nay có 30 ca mắc, với 22 ca nhập cảnh, 8 ca ngoài cộng đồng, chưa có trường hợp tử vong.

Với 2 ca bệnh chưa rõ nguồn lây đáng lo ngại vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, bệnh nhân 867 đã được xác định có nguồn gốc từ chùm ca bệnh tại Hải Dương. Ca thứ 2 là trường hợp từ Hà Nội sang Nhật Bản có kết quả test nhanh dương tính, song lại cho kết kết quả âm tính khi xét nghiệm PCR. Dự kiến ca này sẽ xét nghiệm lần 3 vào ngày 15/8. “Nguồn gốc lây bệnh trên địa bàn Thủ đô của các ca bệnh này đã rõ”, ông Quý nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục