3 nỗi thất vọng của thị trường smartphone năm 2014

Năm 2014 đã có khá nhiều mẫu smartphone nổi bật, làm mưa làm gió thị trường ngay khi xuất hiện. Tuy nhiên vẫn có trong đó những nỗi thất vọng.

Năm 2014 đã có khá nhiều mẫu smartphone nổi bật, làm mưa làm gió thị trường ngay khi xuất hiện. Tuy nhiên vẫn có trong đó những nỗi thất vọng.

Amazon Fire Phone

Sau thành công vang dội với chiếc máy tính bảng Kindle Fire sử dụng hệ điều hành Android, Amazon đã mạnh dạn tuyên bố tiến sang thị trường smartphone. Ngày 25/7, Amazon Fire Phone chính thức được phát hành thông qua nhà mạng AT&T với giá 199,99 USD cho bản hợp đồng 2 năm. Một mẫu điện thoại khá tốt về mặt kỹ thuật, đi kèm với một số đặc quyền như một năm sử dụng dịch vụ Amazon Prime và dịch vụ hỗ trợ khách hàng khẩn cấp. Tuy nhiên, mẫu smartphone của Amazon vẫn chưa thể thuyết phục khách hàng chọn mua thay cho các siêu phẩm như Galaxy S5 hoặc LG G3 mặc dù giá bán tại thời điểm đó rẻ hơn nhiều. Cuối tháng 10, Amazon đã phải hạ giá xuống 199USD không hợp đồng.

3 nỗi thất vọng của thị trường smartphone năm 2014 5

OnePlus One

Không thể phủ nhận OnePlus là một smartphone khá tốt nếu nhìn vào thiết kế, các thông số kỹ thuật và các tính năng. Tuy nhiên model này vẫn bị liệt vào danh sách những nỗi thất vọng của năm 2014 vì màn quảng cáo có phần hơi lố của nhà sản xuất. Khi ra mắt, OnePlus đã được gán những danh hiệu như "kẻ hủy diệt flagship 2014" hoặc "chiếc smartphone hoàn hảo" kèm theo là những lời có cánh để tâng bốc chiếc điện thoại này lên tận mây xanh. Bên cạnh đó, tại thời điểm công bố thiết bị chỉ có giá 299 USD nhưng khi lên kệ thì OnePlus lại bắt khách hàng phải mua thông qua các nhà bán lẻ với mức giá cao hơn.

Dù sau đó hãng này đã điều chỉnh lại việc phân phối nhưng mọi việc đã quá muộn. Bởi không chỉ là câu chuyện giá mà chất lượng khi sử dụng cũng không được như những gì họ quảng cáo. OnePlus nhanh chóng bị quay lưng.

3 nỗi thất vọng của thị trường smartphone năm 2014 6

 

Nokia X

Dòng X là những chiếc điện thoại có giá cực kỳ phải chăng tuy nhiên Nokia đã không tạo được nhiều ảnh hưởng trên thị trường như các dòng sản phẩm Lumia. Kết quả là Nokia cũng không thể cứu vãn được chính bản thân mình khỏi việc bị mua lại bởi Microsoft. 

Dòng sản phẩm Nokia X tuy chạy Android nhưng có giao diện sử dụng được tùy biến giống như trên Windows Phone. Những chiếc điện thoại này có nhiều màu sắc thời trang thích hợp với số lượng người dùng lớn là giới trẻ nhưng lại có nhiều điểm trừ về thiết kế cũng như kho ứng dụng nghèo nàn nên chẳng được mấy ai lựa chọn.

Nokia đã sai lầm khi không cho người dùng quyền truy cập vào Google Play Store và điều này đã gây nhiều phiền toái khi muốn cài đặt một ứng dụng Android của bên thứ ba. Với những khó khăn trên thì hiển nhiên sự thua lỗ của Nokia X là điều không có gì quá bất ngờ.

3 nỗi thất vọng của thị trường smartphone năm 2014 7

Trang Vũ (Theo Phonearena)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục