4 bệnh nhân dùng chung 1 dao mổ: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ

Liên quan đến vụ việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thu tiền mua dao plasma cắt amidan và nạo VA của bệnh nhân một cách khó hiểu, Bộ Y tế đã có công văn gửi đến Sở Y tế Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để yêu cầu làm rõ. 

Liên quan đến vụ việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thu tiền mua dao plasma cắt amidan và nạo VA của bệnh nhân một cách khó hiểu, Bộ Y tế đã có công văn gửi đến Sở Y tế Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để yêu cầu làm rõ. 

Dân Trí đưa tin cho biết, trong công văn của Bộ Y tế có nêu rõ "Báo Điện tử Dân trí số ra thứ 7 ngày 23/4 có bài “Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có “móc túi” bệnh nhân”, trong đó có phản ánh vấn đề thanh toán cho phí khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân điều trị cắt amidan hoặc nạo VA bằng phương pháp sử dụng dao plasma. Các vấn đề được báo chí phản ánh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khẩn trương kiểm tra thực tế làm rõ vấn đề và có văn bản báo cáo Bộ Y tế việc giải quyết trước ngày 27/4".

4 bệnh nhân dùng chung 1 dao mổ: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ 1

Công văn của Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ việc. Ảnh: Dân Trí

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Trịnh Hữu Hùng- Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết "Sau khi nắm được thông tin báo nêu, tôi đã giao cho Phòng nghiệp vụ Y kiểm tra. Yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Nhi giải trình vụ việc đồng thời kiểm tra những người chưa làm đúng nếu có và có biện pháp xử lý".

Thông tin trước đó cung cấp cho biết, Dân Trí có bài "Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có "móc túi" bệnh nhân" nhằm phản ánh tình trạng Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bán dao plasma để cắt amidan với mức giá chênh lệch đến khó hiểu. 

4 bệnh nhân dùng chung 1 dao mổ: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ 2

Khoa tai-mũi-họng tại BV Nhi Thanh Hóa nơi người bệnh phải góp tiền để mua chung dao mổ. Ảnh: Dân Trí

Theo phản ánh của người dân, phía Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh hóa cho biết giá mỗi con dao plasma dùng để cắt amidan là 5.300.000đ. Tuy nhiên, những bệnh nhân cho biết, cứ 4 bệnh nhân chung tiền mua dao sẽ bị thu thêm 1.500.000đ/ bệnh nhân.  

Điều khiến nhiều bệnh nhân lo lắng và nghi ngờ là liệu rằng con dao mà họ góp tiền để mua chung có được sử dụng đối với 4 người hay họ cũng chỉ là một trong số nhiều bệnh nhân phải sử dụng dao đó trong một ngày (do dao này được sử dụng vô trùng trong vòng 24 tiếng). 

Ngoài ra, theo phản ánh của bệnh nhân, tình trạng thiếu trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ dẫn đến trường hợp đến giờ phẫu thuật đã được lên lịch trước nhưng bác sĩ không nắm được bệnh nhân đến làm gì.

Và lý giải cho điều này, Giám đốc bệnh viện biện minh rằng việc bác sĩ quên hồ sơ bệnh nhân cũng như "chúng ta ra đường quên bằng lái xe".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục