4 cách uống nước ép trái cây rất hại mà bạn vẫn thường mắc phải

Nước ép trái cây rất tốt, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên uống nước ép trái cây theo những kiểu dưới dây thì hãy dừng lại ngay lập tức.

Nước ép trái cây rất tốt, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên uống nước ép trái cây theo những kiểu dưới dây thì hãy dừng lại ngay lập tức.

Nước ép trái cây là một trong những đồ uống có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống chúng theo những kiểu sau sẽ gây phản tác dụng đấy!

Uống khi đói

4 cách uống nước ép trái cây rất hại mà bạn vẫn thường mắc phải 1
Nước ép trái cây có lượng axit cao nên không thích hợp khi bạn đang bụng đói.

Nếu bạn cần tìm một loại đồ uống giải khát thì nước ép trái cây không phải sự lựa chọn phù hợp khi bụng đang đói đâu. Bởi trong chúng có chứa hàm lượng axit cao từ trái cây và có thể gây kích ứng dạ dày. Loại đồ uống này có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề về tiêu hoá nếu dùng khi đói. Do đó, bạn nên chọn những loại đồ uống khác thay vì uống chúng khi bụng đang rỗng nhé!

Uống quá nhiều

4 cách uống nước ép trái cây rất hại mà bạn vẫn thường mắc phải 2

Để không gây phản tác dụng, bạn chỉ nên uống khoảng 1 - 2 cốc nước ép trái cây trong một ngày và tránh uống liên tục.

Bạn hãy lưu ý rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt và uống nước ép trái cây cũng vậy. Trong loại đồ uống này có chứa hàm lượng đường cao. Nếu uống quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đặc biệt, thói quen này sẽ không có lợi cho những người đang trong quá trình giảm cân hay mắc chứng tiểu đường. Để không gây phản tác dụng, bạn chỉ nên uống khoảng 1 - 2 cốc nước ép trái cây trong một ngày và tránh uống liên tục.

Uống sau khi vừa ăn no

4 cách uống nước ép trái cây rất hại mà bạn vẫn thường mắc phải 3
Không nên uống nước trái cây khi bạn vừa ăn no vì dạ dày cần hoạt động để tiêu hóa những thức ăn cơ thể đã nạp vào trước đó.

Một trong những thời điểm nên hạn chế dùng nước ép trái cây đó chính là ngay sau bữa ăn. Bởi lúc này, dạ dày cần hoạt động để tiêu hóa những thức ăn cơ thể đã nạp vào trước đó. Khi đó, nếu uống thêm nước ép từ trái cây sẽ làm hoạt động của dạ dày bị quá tải. Hơn nữa, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng khó tiêu do dạ dày không kịp tiêu hóa. Thời điểm tốt nhất để dùng loại đồ uống này là khi bụng không quá no và sau khi ăn khoảng 1 - 2 tiếng.

Chỉ uống nước ép để giảm cân

Uống nước ép để giảm cân là một phần của phương pháp giảm cân bằng trái cây. Tuy nhiên, nếu chỉ uống nước ép trong một thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, một số loại trái cây còn chứa lượng đường khá cao nên có thể khiến quá trình giảm cân kém hiệu quả hơn. 

Thay vì chỉ uống nước ép, bạn nên thực hiện một chế độ ăn lành mạnh hơn để tránh gây hại sức khỏe hoặc gây ra tình trạng thiếu chất.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục