5 mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh khi trời mưa dài ngày

Mưa phùn kéo dài khiến độ ẩm cao trong không khí đặc biệt khiến cho quần áo, chăn đệm lúc nào cũng ẩm ướt, hôi hám. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn khác phục tình trạng quần ảo ẩm ướt khi trời mưa phùn.

Mưa phùn kéo dài khiến độ ẩm cao trong không khí đặc biệt khiến cho quần áo, chăn đệm lúc nào cũng ẩm ướt, hôi hám. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn khác phục tình trạng quần ảo ẩm ướt khi trời mưa phùn.

1. Ưu tiên những bộ đồ quan trọng

5 mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh khi trời mưa dài ngày 1
 

Độ ẩm cao lại không có nắng khiến quần áo rất khó và lâu khô. Hãy nhắc nhở mọi thành viên trong gia đình nên suy nghĩ trước khi ném quần áo vào máy giặt. Bạn hãy để ít nhất hai chiếc giỏ đựng đồ bẩn. Một giỏ dành cho những bộ quần áo cần giặt gấp như áo đồng phục, áo sơ-mi,…các loại quần áo chưa cần kíp cho vào giỏ còn lại để giặt sau. Ngoài ra, vì độ ẩm cao nên có giỏ dành riêng cho quần áo trắng để tránh dính màu.

2. Chuẩn bị quần áo để tiết kiệm thời gian

Trước khi giặt, hãy kéo khóa và vuốt phẳng các nếp gấp ở ống tay áo, ống quần. Công đoạn này chỉ tốn chưa đầy 1 phút nhưng giúp giặt giũ và phơi khô nhanh hơn. Trước khi phơi, bạn cần giũ nhẹ bộ phần áo để các nếp nhăn phẳng ra, gia tăng diện tích bề mặt giúp quần áo nhanh khô.

3. Vắt quần áo nhanh khô

5 mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh khi trời mưa dài ngày 2
 

Khi đến giai đoạn vắt sấy, bạn nên thả ba quả bóng tennis vào bên trong để phân phối đều nhiệt bên trong. Quần áo thực sự khô nhanh hơn, cắt giảm khoảng mười phút trong khi bình thường phải mất đến đến 35 phút. Tuy nhiên, bạn phải chịu đựng tiếng ồn lục cục, nghe như tiếng bắp rang bơ nổ lách tách trong lò vi sóng.

4. Phơi quần áo trong nhà

Tạo những giá phơi đồ tạm thời bằng cách buộc một sợi dây nối giữa hai chiếc ghế cao hoặc hai chiếc đinh đóng đối diện. Trải rộng quần áo lên dây phơi rồi dùng kẹp để cố định quần áo, tránh trường hợp rơi xuống đất. Đối với những chiếc quần áo vải dày như quần bò, quần âu, bạn nên dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới.

Tránh phơi quần áo trong nhà bếp hay nhà vệ sinh để không ám mùi thức ăn, mùi hôi thối. Khi thấy trời có nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra sân vườn, sân thượng ngoài trời để phơi.

5. Sấy quần áo nhanh khô

Sử dụng máy sấy tóc: Đầu tiên, bật máy sấy tóc chế độ nóng. Nếu gặp nhiệt lạnh, không khí có thể ngưng tụ lại thành nước. Giữ máy sấy gần quần áo và từ từ di chuyển để làm khô toàn bộ mặt trước và mặt sau. Luồn máy và tay vào các góc dày và lâu khô như cổ áo, cổ tay áo, túi áo, túi quần,…

5 mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh khi trời mưa dài ngày 3
 

Sử dụng bàn là: Bạn không nên đặt bàn là nóng trực tiếp lên quần áo ướt. Điều này có thể kéo dãn và làm hỏng vải. Hãy đặt phía trên và phía dưới một chiếc khăn khô, mỏng rồi từ từ là áo quần. Bạn nhớ lật cả hai mặt để là khô triệt để.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục