7 bí quyết để có hàm răng khoẻ mạnh

Một nụ cười trắng sáng cùng hàm răng khỏe mạnh sẽ khiến bạn thấy tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Một nụ cười trắng sáng cùng hàm răng khỏe mạnh sẽ khiến bạn thấy tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Theo thống kê cho thấy gần 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng do sự thờ ơ và chủ quan. Một nụ cười trắng sáng cùng hàm răng khỏe mạnh sẽ khiến bạn thấy tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. 7 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh và tự tin.

7 bí quyết để có hàm răng khoẻ mạnh 1

Việc lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho răng cũng là một phương pháp giúp hàm răng của bạn luôn chắc khỏe.

1. Hãy đến khám nha sĩ ít nhất 2 lần/năm. Bác sĩ có thể phát hiện ra những hốc nhỏ hoặc các tổn thương và không cần những thủ thuật xâm lấn, cho dù tổn thương ở trong răng hoặc các phần khác trong khoang miệng.

2. Kiểm soát mảng bám răng là cách hiệu quả nhất để không bị sâu răng; hãy dùng bàn chải, chỉ tơ nha khoa và sử dụng nước súc miệng có chứa fluoride.

7 bí quyết để có hàm răng khoẻ mạnh 2

Sức khỏe hàm răng như thế nào phụ thuộc vào chính thói quen và tư duy lựa chọn các cách thức “đối xử” với răng miệng hàng ngày như thế nào.

3. Nếu bạn cảm thấy đau răng, hãy gặp nha sĩ càng sớm càng tốt; bạn có thể vẫn giữ được răng mà không cần điều trị tủy nếu tổn thương không đến tủy.

4. Chế độ ăn uống nhiều đồ ngọt sẽ gây sâu răng. Nhưng quan trọng nhất, tần suất ăn uống tác động lớn hơn. Thí dụ, nếu bạn ăn sôcôla 5 lần mỗi ngày, bạn dễ bị sâu răng hơn ăn sôcôla 1 lần/ngày.

7 bí quyết để có hàm răng khoẻ mạnh 3

Nên giảm bớt kẹo, bánh, thức ăn ngọt và nước uống có đường là biện pháp để hạn chế sâu răng ở trẻ.

5. Nên đưa trẻ đến nha sĩ ngay khi chúng có răng (khoảng 6 tháng tuổi). Đừng chờ đến khi trẻ mọc đủ tất cả các răng. Nha sĩ có thể giúp đỡ và hướng dẫn bạn biết cách để chăm sóc răng cho trẻ.

6. Đặt thuốc aspirin vào răng đau sẽ gây loét niêm mạc miệng.

7. Trong trường hợp chấn thương răng như bị bật răng... không lau răng nếu nó bị rơi xuống đất vì bạn có thể làm hỏng tế bào chân răng. Để việc này cho nha sĩ của bạn. Bạn có một khoảng thời gian vàng từ 30-60 phút. Sau khoảng thời gian đó, khả năng trồng lại thành công chiếc răng bị bật sẽ giảm.

[mecloud]boxXBa2s2D[/mecloud]

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục