Tin mới

9x Vũ Đức Phúc chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ

Thứ tư, 14/04/2021, 14:10 (GMT+7)

Ngày nay, với nhịp sống náo nhiệt và có phần vội vã, đôi khi chúng ta vô tình lướt qua nhau mà quên gửi lại một lời hỏi thăm chân tình. Mỗi cá nhân trong cuộc đời đều phải tự mình nỗ lực để bình ổn nội tâm đầy giông bão và tiếp tục chiến đấu với hai chữ gọi là “cuộc sống”. Vũ Đức Phúc, 9X nổi tiếng trong lĩnh vực bán lẻ đã có những chia sẻ rất chân thành cách để cân bằng cuộc sống cho các bạn trẻ.

9x Vũ Đức Phúc chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ - Ảnh 1

Nhìn nhận thực tế vào bản thân.

Vũ Đức Phúc từng bỏ dở đại học, từng đi dán tờ rơi, đi làm công nhân… đó là một quãng thời gian mà không phải bạn trẻ nào ở tuổi đôi mươi cũng đủ bản lĩnh để vượt qua. Vũ Đức Phúc đã vượt qua. Không hề dễ dàng để cậu thanh niên ấy dẫm lên thảm gai, chạm tay vào hiện tại tươi sáng.

Bạn cần nhìn nhận lại, đâu là những thứ bạn cần, đâu là công việc bạn yêu thích.  Bạn có thể bắt đầu làm việc ở năm 18 tuổi. Và vùi đầu vào làm, làm, làm rồi về hưu vào khoảng 67 tuổi. Và nó này nói lên điều gì? Thật sự, phần lớn cuộc đời bạn dành cho việc đi làm. Và tệ hơn là phải làm công việc mà mình không thích trong thời gian dài như vậy.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ. Lựa chọn điều gì khiến bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào những điều mà bạn ghét. Hãy trả lời câu hỏi: “Phải làm gì để cuộc sống này thật ý nghĩa và hạnh phúc?”.

9x Vũ Đức Phúc chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ - Ảnh 2

Giữ năng lượng tinh thần lạc quan.

Có thể bạn không tin nhưng việc nuôi dưỡng và cung cấp năng lượng cho tinh thần cũng quan trọng như thể bạn ăn cơm ngày ba bữa vậy. Năng lượng chính là món ăn, là liều thuốc chữa lành vết thương của bạn. Tuổi càng trẻ, năng lượng của bạn càng dồi dào. Nhưng đáng tiếc thay, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn nguồn năng lượng tiêu cực thay cho những nguồn năng lượng tích cực đang lan tỏa xung quanh.

9x Vũ Đức Phúc chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ - Ảnh 3

Làm cách nào để nuôi dưỡng năng lượng? Hãy ngủ sớm, giấc ngủ giúp bạn phục hồi hơn 90% nguồn năng lượng sử dụng trong ngày. Đừng ngược đãi cơ thể mình bằng những buổi cú đêm để xem phim nữa nhé. Hãy cho mình đến gần hơn với những nguồn năng lượng tiêu cực, những nơi khiến bạn cảm thấy thoải mái, tràn đầy sức sống khi nghĩ tới. Đến gần những con người lạc quan để cảm nhận sự ấm áp và tươi mới mà họ lan tỏa mỗi ngày. 

Tĩnh tâm mỗi ngày.

Với thành công hiện tại, công việc của Vũ Đức Phúc có những lúc mang đến áp lực rất lớn. Việc điều hành và nuôi dưỡng một doanh nghiệp đối với một cá nhân không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cũng giống như Vũ Đức Phúc, nhiều bạn trẻ cũng bắt đầu tự đưa mình vào một guồng quay vật vã và đến lúc quá mệt mỏi thì không biết cách để thoát ra. Để vượt qua điều đó, Vũ Đức Phúc đã dành riêng cho bản thân 30p tĩnh tâm mỗi ngày. Đây chính là thời gian để bạn tự thu vào sâu bên trong trái tim mình. 

 

9x Vũ Đức Phúc chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ - Ảnh 4

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn tập yoga, thiền… đây cũng là một gợi ý khá hay dành cho bạn để tự chữa lành bản thân mình đấy. Nếu bạn không cảm thấy hứng thú với yoga hay thiền thì Vũ Đức Phúc gợi ý bạn có thể dành cho mình 30p tản bộ mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và cảm nhận sự thay đổi của cuộc sống.

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/vuducphuc

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news