Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Dân văn phòng hay mang cơm trưa đi làm hãy lưu ý những điều này để không gây hại sức khỏe.

Dân văn phòng hay mang cơm trưa đi làm hãy lưu ý những điều này để không gây hại sức khỏe.

Nhiều người thường có thói quen mang cơm trưa đi làm thay vì ăn ngoài. Điểm cộng của thói quen này là chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm và có một bữa trưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu vô tình mắc phải những điều sau đây thì vô tình có thể gây hại sức khỏe. Do đó, hãy chú ý thay đổi những thói quen cơ bản này để có một bữa trưa ngon miệng và đảm bảo hơn nhé!

Không dùng hộp đựng chuyên dụng

Nhiều người có thói quen tận dụng các loại hộp nhựa để đựng đồ ăn mà không hề chú ý đến chất lượng của chúng. Thói quen này có thể gây ra những tác hại tiêu cực cho sức khỏe. Do một số hộp nhựa kém chất lượng khi đựng đồ ăn có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại.

Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý dùng các loại hộp đựng đồ ăn chuyên dụng. Và không khó để có thể tìm thấy những sản phẩm đảm bảo trên thị trường hiện nay. Một số loại hộp đựng còn có thể dùng trong lò vi sóng nên rất thuận tiện và an toàn khi bạn mang cơm trưa đi đó.

Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe 1
 

Để thức ăn nóng vào hộp

Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết thói quen này cũng gây ra không ít những tác hại. Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng có thể khiến chúng bị méo, chảy. Chúng cũng có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào đồ ăn. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn. Để tránh những tác hại này, bạn hãy đợi đồ ăn nguội trước khi cất chúng vào hộp nhé.

Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe 2
 

Mang theo một số món ăn để qua đêm

Mang thức ăn nấu sẵn từ bữa tối hôm trước là thói quen của nhiều người nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, một số thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe. Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… nên được hạn chế dùng khi đã để qua đêm. Bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại. Thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, bạn nên chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe 3
 

Quay nóng thức ăn sai cách

Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên các chị em có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe. Những việc làm này có thể khiến hóa chất trong đồ nhựa kém chất lượng ngấm vào đồ ăn. Do đó, bạn hãy lưu ý dùng các sản phẩm dành riêng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn an toàn hơn.

Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe 4
 

Mang đồ ăn dễ bị hỏng

Thức ăn mang đi làm thường được cất trong hộp kín và để ở môi trường bên ngoài trong thời gian khá lâu. Mang những thực phẩm dễ bị chua, nhanh hỏng sẽ khiến thức ăn không để được lâu. Chúng cũng là nguyên nhân khiến những thực phẩm để chung khác nhanh hỏng hơn.

Những loại đồ ăn này khi đậy trong hộp kín và để ở nhiệt độ bình thường cũng khiến chúng kém ngon hơn. Do đó, để không ảnh hưởng đến hương vị cũng như sức khỏe thì bạn hãy hạn chế mang những đồ ăn nhanh hỏng. Nếu muốn dùng những món ăn này, bạn hãy cất chúng trong tủ lạnh ở cơ quan và quay lại khi ăn để đảm bảo chất lượng.

Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe 5
Xuân Xù
Theo Helino/Trí thức trẻ
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục