Lộ diện ái nữ xinh đẹp, giỏi giang của ông chủ tập đoàn nghìn tỉ Alphanam

Ngọc Mỹ mới về nước sau hơn 7 năm học phổ thông và đại học tại Hoa Kỳ. Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, nên cô không bỡ ngỡ khi bước vào thương trường.

Lộ diện ái nữ xinh đẹp, giỏi giang của ông chủ tập đoàn nghìn tỉ Alphanam 1
 • mỹ thuật - Kiến trúc, và đây là những bước đi ban đầu cho hoạt động kinh doanh bất động sản mà gia đình muốn hướng tới cho cô. “Yêu từ cái nhìn đầu tiên” được chọn làm slogan của SDesign (chữ S biểu tượng cho tổ quốc, cũng là chữ cái đầu của Salvador và Sylvia - tên tiếng Anh của Ngọc Mỹ), thể hiện ước muốn tạo ra các công trình được “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

  Cuối năm 2013 vừa qua, Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh do Sdesign thiết kế được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bình chọn là Công trình của năm. 

  Lộ diện ái nữ xinh đẹp, giỏi giang của ông chủ tập đoàn nghìn tỉ Alphanam 6

  Lộ diện ái nữ xinh đẹp, giỏi giang của ông chủ tập đoàn nghìn tỉ Alphanam 7

  Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh.

   

  Ngoài công việc ở SDesign đã vào guồng sau hơn 2 năm hoạt động, hiện Ngọc Mỹ đang bận rộn hỗ trợ anh trai (Nguyễn Minh Nhật, 1988) với 2 dự án quan trọng của công ty Alphanam Food, gồm chuỗi Nhà hàng Pháp và Chuỗi siêu thị thực phẩm Seventy Nine (79). Cả hai dự án này đều đang ở giai đoạn nước rút và dự kiến đi vào hoạt động vào giữa năm 2014.

   

  Alphanam Food là bước đi tiếp theo của Alphanam vào lĩnh vực lương thực, thực phẩm sau khi đã đầu tư vào Tổng công ty Foodinco (Vinafood 3) cách đây vài năm. Trong một cuộc trao đổi gần đây, ông Nguyễn Tuấn Hải cho biết, lĩnh vực này cùng với bất động sản sẽ là 2 mảng kinh doanh chủ chốt của Alphanam trong thời gian tới.

  Bên cạnh việc tham gia vào các dự án bất động sản lớn của gia đình, cô gái 22 tuổi này cũng ấp ủ một dự án kinh doanh của riêng mình. Đó là dự án về một hệ thống trung tâm vui chơi-giải trí, ẩm thực, và các rạp chiếu phim phục vụ cho đối tượng chính là công nhân, học sinh-sinh viên tại các địa phương. Dự án này Ngọc Mỹ đang thực hiện cùng một đối tác Hoa Kỳ và một người bạn sắp tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Harvard (Hoa Kỳ).

  “Sau những chuyến đi từ thiện ở các địa phương, chúng tôi nhận thấy nhu cầu về giải trí của người dân và giới trẻ ở các tỉnh thành chưa được đáp ứng đầy đủ. Với mong muốn đem lại các giá trị văn hoá và đời sống hiện đại cho người dân Việt Nam, chúng tôi đã và đang hoàn thành các bước cuối cùng để triển khai dự án trong thời gian tới”, Mỹ chia sẻ.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn

Sinh trưởng trong một gia đình ‘đại gia’ theo cách gọi của nhiều người, thế nhưng ở Ngọc Mỹ, người đối diện sẽ không hề có cảm giác của một tiểu thư nhà giàu ‘kênh kiệu hay chảnh chọe’. Trái lại, cô gái trẻ dễ gây thiện cảm ở đôi mắt sáng, nụ cười tươi và cách nói chuyện khiêm nhường nhưng hiểu biết.

Không thể phủ nhận, nhờ sự định hướng và hỗ trợ từ gia đình, Ngọc Mỹ có điều kiện đi nhiều nơi, gặp gỡ và học hỏi được nhiều điều trên thế giới. Nhưng để đạt được những kết quả ngày hôm nay, sự nỗ lực và quyết tâm của Ngọc Mỹ rõ ràng không phải là điều nhiều người có được ở lứa tuổi của cô.

Xa gia đình từ khi 14 tuổi để theo học tại Hoa Kỳ, Ngọc Mỹ quyết định trở về quê hương ngay sau khi tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học Boston. Theo cô, để thành công ngoài việc được học kiến thức sách vở, cần phải có những kiến thức thực tế và kỹ năng sống học từ trường đời để phù hợp với “đặc thù” Việt Nam. 

Lộ diện ái nữ xinh đẹp, giỏi giang của ông chủ tập đoàn nghìn tỉ Alphanam 12

Lễ trao học bổng VietSeed 2013-2014 (Ngọc Mỹ đứng giữa, hàng phía trước, cầm hoa vàng).

Khác với nhiều doanh nhân trẻ, bên cạnh những dự án bận rộn, những công việc kinh doanh quanh năm suốt tháng, thời gian của Mỹ còn được san sẻ cho các hoạt động xã hội, điển hình như Quỹ học bổng VietSeed nơi cô đảm nhận vai trò Giám đốc Chiến lược và Phát triển.

Quỹ học bổng VietSeed được thành lập năm 2011 bởi một nhóm du học sinh ở Hoa Kỳ. Sau khi về nước, Ngọc Mỹ đã trực tiếp đảm nhận việc hoạch định chiến lược phát triển và hỗ trợ các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ tìm kiếm và trao tặng học bổng. VietSeed hiện đang giúp đỡ trên 70 em học sinh được theo học tại các trường Đại học ở Hà Nội và TP.HCM.

“Công việc của VietSeed ngoài việc tìm các nhà tài trợ và thiết lập hệ thống hỗ trợ, chúng tôi còn tích cực tổ chức các workshop dạy kỹ năng và kết nối học sinh với các “mentor” phù hợp để dẫn dắt, chia sẻ với các em về học tập, định hướng tương lai, và cả tinh thần quyết tâm vượt khó. Các em là những hạt giống tiềm năng rất đáng quý cho đất nước”, cô giáo trẻ chia sẻ.

Khi đi du học cô được liệt kê trong cuốn sách United States Achievement Academy hai năm liền, và nhận các bằng khen khác của Hoa Kỳ. Ngọc Mỹ từng gia nhập Ban Quản lý Hội Sinh Viên (Student Government) ngay từ năm thứ nhất và trở thành Đại diện Sinh Viên của khối (Class Representative) vào năm học thứ hai tại trường Boston.

Cô cũng thường xuyên tham gia các chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Tết năm 2013, Ngọc Mỹ từng xuất hiện trên thời sự toàn Hoa Kỳ (đài truyền hình quốc gia NBC) để quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam.

Sau 4 năm học Đại học, Ngọc Mỹ được tập thể sinh viên thành phố Boston ghi nhận và giới thiệu kết nạp Đảng. Ngày 07/01/2014 vừa qua, Ngọc Mỹ chính thức bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi vừa sang tuổi 22.

Theo Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục