Tin mới

Ấm lòng với cuộc sống hiện tại của Quỳnh Búp Bê phiên bản đời thật qua lời kể của biên kịch Kim Ngân

Thứ sáu, 09/11/2018, 00:00 (GMT+7)

Khác với Quỳnh Búp Bê trên màn ảnh, cô Quỳnh ngoài đời thật hiện tại đang có một cuộc sống bình dị sau bao năm tháng sống với thân phận của kẻ ở tận đáy xã hội.

Khác với Quỳnh Búp Bê trên màn ảnh, cô Quỳnh ngoài đời thật hiện tại đang có một cuộc sống bình dị sau bao năm tháng sống với thân phận của kẻ ở tận đáy xã hội.

Quỳnh Búp Bê - bộ phim đình đám bậc nhất màn ảnh Việt 2018 đang dần đi vào hồi kết sau một thời gian khá dài khiến khán giả mất ăn mất ngủ vì ám ảnh bởi những câu chuyện quá chân thật về cuộc đời của gái làng chơi. Những tưởng kịch bản của Quỳnh Búp Bê đều là sản phẩm trong trí tưởng tượng của biên kịch Kim Ngân, nào ngờ, tất cả những tình tiết xảy ra trên phim đều được lấy cảm hứng từ cuộc đời thật của một cô gái tên Quỳnh - gái làng chơi có một gương mặt xinh đẹp như búp bê.

Ấm lòng với cuộc sống hiện tại của Quỳnh Búp Bê phiên bản đời thật qua lời kể của biên kịch Kim Ngân 1

Quỳnh Búp Bê thật chất là một nhân vật có thật ngoài đời

Sau hơn 20 tập phim đã lên sóng, Quỳnh Búp Bê phần nào khiến khán giả thay đổi cách nhìn về cuộc sống của những con người ở tận đáy xã hội, đang ngày ngày chịu đựng sự chà đạp, nhục mạ của người đời. Tuy những gì xảy ra trên phim đã được ngòi bút của biên kịch Kim Ngân biến tướng đi phần nào để giảm bớt đi những chi tiết quá ám ảnh, rùng rợn nhưng về cơ bản tính cách của các nhân vật như Quỳnh, Lan hay Cảnh đều y hệt như ngoài đời thực. 

Ấm lòng với cuộc sống hiện tại của Quỳnh Búp Bê phiên bản đời thật qua lời kể của biên kịch Kim Ngân 2

Biên kịch Kim Ngân - tác giả kịch bản Quỳnh Búp Bê

Theo lời kể của biên kịch Kim Ngân, Quỳnh phiên bản đời thực từng là một cô gái trẻ có gương mặt xinh đẹp như búp bê. Trải qua bao nhiêu sóng gió, Quỳnh ở thời điểm hiện tại đã là một phụ nữ có gia đình và rất tự lập. Dù hành trình làm lại cuộc đời gặp vô vàn khó khăn nhưng Quỳnh không thích phải vay mượn bất kì ai, kể cả biên kịch Kim Ngân. Cô không đòi tiền bản quyền câu chuyện, càng không mong muốn ekip làm phim phải cho mình bất cứ thứ gì.

Ấm lòng với cuộc sống hiện tại của Quỳnh Búp Bê phiên bản đời thật qua lời kể của biên kịch Kim Ngân 3

Quỳnh Búp Bê là câu chuyện có thật về một cô gái tên Quỳnh

 

"Quỳnh thường xuyên nghĩ ra cái gì đó để tặng lại tôi, ví dụ như hạt dẻ, măng, mộc nhĩ, tam thất,… Vậy là cứ mỗi lần tôi lên thăm, cho quà, thì lại có quà của cô ấy mang về." - Biên kịch Kim Ngân chia sẻ."Quỳnh thường xuyên nghĩ ra cái gì đó để tặng lại tôi, ví dụ như hạt dẻ, măng, mộc nhĩ, tam thất,… Vậy là cứ mỗi lần tôi lên thăm, cho quà, thì lại có quà của cô ấy mang về." - Biên kịch Kim Ngân chia sẻ.

Ấm lòng với cuộc sống hiện tại của Quỳnh Búp Bê phiên bản đời thật qua lời kể của biên kịch Kim Ngân 4

Quỳnh phiên bản ngoài đời thực còn mạnh mẽ và tự lập hơn cả trên phim

Biên kịch Kim Ngân cũng chia sẻ, bản thân Quỳnh ngoài đời cũng là một khán giả trung thành của Quỳnh Búp Bê. Cô ấy thích xem phim và thắc mắc về những tình tiết mới trong kịch bản, thích so sánh câu chuyện trên màn ảnh với chính cuộc đời của mình, của chị Lan hay anh Cảnh phiên bản đời thật. Còn về số phận của mình trên phim, Quỳnh không thắc mắc gì nhiều bởi những điều đau đớn ấy, có lẽ Quỳnh muốn cất nó đi.

Ấm lòng với cuộc sống hiện tại của Quỳnh Búp Bê phiên bản đời thật qua lời kể của biên kịch Kim Ngân 5

Quỳnh ngoài đời thực là một fan hâm mộ của cô Quỳnh trên màn ảnh

Quỳnh của thời điểm hiện tại đã đủ bình tâm để kể lại câu chuyện cuộc đời mình bởi sau bao sóng gió, cuộc sống của cô cũng đã phần nào bình yên trở lại. Còn Quỳnh trên màn ảnh, liệu có thể một lần nữa tìm thấy sự bình yên? Câu trả lời đành đợi những tập cuối của bộ phim sẽ lên sóng vào thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Lệ/Ảnh: VTV

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news