Phồng tôm là món ăn quen thuộc mà chị em thường phải sắm dăm bảy gói trữ sẵn trong bếp. Nếu bạn vẫn chế biến phồng tôm bằng cách chiên, rán cho nở thì tại sao không thử đổi vị bằng cách nấu canh phồng tôm?
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch xương lợn, chặt thành khúc nhỏ. Đun 1 nồi nước sôi để chần xương khoảng 2-3 phút nhằm loại bỏ hết chất bẩn trên miếng sườn. Sau đó, bạn rửa sườn sạch sẽ, để ráo, nạo củ cải trắng, cà rốt, hành tây, rồi thái miếng vừa ăn.
Nấu nước dùng
Bạn cho toàn bộ đã sơ chế bên trên vào ninh cùng khoảng 400-500ml nước. Nêm 2-3 thìa cà phê hạt nêm, muối để món ăn đậm vị. Đậy vung và nấu trong khoảng 15-20 phút trên lửa nhỏ. Khi tắt bếp, bạn hãy nếm lại một lần cho vừa khẩu vị của gia đình. Phần nước dùng này không cần quá mặn bởi phồng tôm thường đã có vị mặn sẵn, món canh có thể sẽ bị quá muối nếu phần nước dùng đậm đà ngay từ đầu.
Luộc phồng tôm
Bạn đun sôi 300ml nước rồi luộc phồng tôm khoảng 2-3 phút trên lửa to tới khi chín chín. Sau đó, bạn vớt phồng tôm ra bát, nhớ là đừng luộc quá lâu khiến miếng phồng tôm bị nhão. Cuối cùng, bạn chỉ cần múc xương lợn đã hầm, rau củ cùng phần nước dùng vào bát phồng tôm đã luộc, ăn kèm hành lá sẽ tròn vị hơn. Món ăn này bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn cùng bún, cơm đều ngon lạ xuất sắc. Phồng tôm luộc vừa mềm vừa dai, lại có sẵn vị mặn vừa miệng hơn cả bánh phở thông thường. Bạn có thể chế biến món ăn cùng hải sản tùy sở thích để món ăn thêm tròn vị.
Ảnh minh họa