1. Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Tôm sú (size 35): 350g
- Xà lách Mỹ: 100g
- Xà lách lolo: 100g
- Cà chua bi: 100g
- Rau mầm: 50g
- Bắp cải tím: 1/3 bắp
- Cam Mỹ: 1 trái
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột cam tang,dầu ôliu, mù tạt vàng
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
2. Cách sơ chế
- Tôm sú: bóc vỏ, chừa đuôi.
– Xà lách Mỹ, xà lách lolo : rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
– Cà chua bi: cắt đôi.
– Bắp cải tím: bào mỏng
– Cam Mỹ: 1/3 trái tách lấy tép, còn lại vắt lấy nước
– Các loại rau sơ chế sạch, trộn đều, xếp ra dĩa, bảo quản lạnh
– Pha xốt: 4M nước cam Mỹ, 1/2m muối, 1.5m đường, 1m bột cam Tang, 1m mù tạt vàng, 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị ngọt dịu, 2M dâu oliu, trộn đều.
3. Cách thực hiện
– Đun nóng 1M bơ lạt, áp chảo tôm, rắc thêm ít tiêu.
– Xếp tôm lên dĩa salad, topping xốt pha.
4. Cách thưởng thức
Trộn đều xốt và salad, dùng làm món khai vị
5. Mẹo để chế biến ngon hơn
Chọn tôm sú khi áp chảo sẽ có màu đỏ đẹp mắt
* Món ăn ngon đi kèm: Măng tây chiên bia xốt cá ngừ