Nguyên liệu làm Bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu
Với những nguyên liệu trên thích hợp dành cho 4 người ăn.
Đế bánh thuyền 42 cái
Whipping 90 gr
Bơ lạt 20 gr
Siro ngô 75 ml
Mật ong 30 ml
Hạt điều 70 gr
Hạnh nhân lát 70 gr
Hạt bí xanh 70 gr
Hạt vừng trắng 70 gr
Hạt hướng dương 70 gr
2. Cách chọn nguyên liệu ngon
2.1 Cách chọn các loại hạt ngon
Nên chọn mua các loại hạt còn nguyên vẹn, màu sắc đồng nhất, không bị sẫm màu, không có mùi mốc hoặc bị mềm.
Đối với hạt điều, nên chọn hạt tròn mẩy, chắc hạt, kích thước đồng đều, không có các vết đen trên lớp vỏ.Hạt hạnh nhân ngon là loại hạt căng tròn đều, lớp vỏ thì mỏng, không bị tróc, có màu trắng sáng.
Với hạt bí xanh, bạn nên chọn hạt không bị lép, có màu trắng hơi ngả vàng, kích thước vừa phải, các đường viền quanh hạt rõ ràng và không bị đứt.Hạt vừng trắng thì nên chọn loại có màu trắng, không ngả sang màu vàng hoặc xám, không bị nấm mốc.
Hạt hướng dương loại ngon sẽ có màu sắc tự nhiên, không quá bóng, có mùi thơm nhẹ tự nhiên, các đường sọc trắng rõ ràng.
2.2 Cách chọn mật ong ngon
Mật ong ngon khi nhỏ vào ly nước sẽ không tan mà chìm xuống dưới đáy dưới dạng những viên tròn. Đây là mật ong thật. Nên chọn mật ong có lớp váng như phấn hoa bám lên miệng chai, có màu vàng nhạt, có mùi thơm tự nhiên.
Không chọn mật ong có lớp bọt trắng xuất hiện trên bề mặt. Đây là loại mật ong được thu hoạch sớm, chứa nhiều nước nên chất lượng mật kém, dễ lên men, gây hỏng mật ong.
3. Cách chế biến Bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu
3.1. Rang hạt
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi lần lượt rang chín hạt bí xanh, hạt hướng dương đã tách vỏ, hạt hạnh nhân, hạt vừng trắng trong khoảng 3 - 5 phút.
3.2 Làm hỗn hợp mạch nha
Bạn lần lượt cho 90gr whipping, 20gr bơ lạt, 30ml mật ong, 75ml siro ngô vào chảo chống dính, rồi dùng phới trộn khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp. Bạn đun hỗn hợp ở lửa vừa đến khi tan hết, sôi nhẹ, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
3.3 Trộn hạt với hỗn hợp mạch nha
Tiếp đến, bạn cho toàn bộ các loại hạt đã rang chín vào chảo hỗn hợp mạch nha, hạ lửa nhỏ, đảo đều, rồi tắt bếp.
3.4 Xếp bánh vào đế thuyền
Khi hỗn hợp nhân đã nguội bớt, bạn chia thành các phần bằng nhau rồi cho vào từng đế thuyền.
3.5 Nướng bánh
Nên xếp lần lượt bánh hạt thuyền vào nồi chiên không dầu, rồi nướng ở nhiệt độ 130 độ C trong vòng 8 - 10 phút.
Sau khi nướng xong, bạn hạ nhiệt độ và sấy bánh thêm 10 - 20 phút nữa cho bánh khô giòn.
Cuối cùng, bạn đợi bánh nguội hẳn rồi cho vào túi kín và hàn miệng túi lại để bánh giữ được độ giòn.
3.6 Thành phẩm
Bánh thuyền hạt có màu sắc từ các loại hạt vô cùng bắt mắt. Phần đế bánh giòn tan hòa quyện cùng phần nhân hạt bùi béo phía trên, tạo cảm giác vui miệng khi ăn.
4. Video làm bánh