Cách làm kem sầu riêng
1. Nguyên liệu làm Kem sầu riêng sữa dừa
-Cơm sầu riêng 200 gr
- Sữa đặc 50 gr
- Whipping cream 100 ml
- Dừa nạo sợi 30 gr
- Cốt chanh 5 gr
*Nguyên liệu trên làm cho 2 người ăn.
2. Dụng cụ thực hiện
- Máy đánh trứng
- Dao
- Tô
- Khuôn làm kem
- Muỗng.
3. Cách chế biến Kem sầu riêng sữa dừa
Bước 1. Trộn hỗn hợp kem
Bạn cho vào tô 100ml whipping cream, 50gr sữa đặc, 5gr cốt chanh cùng 200gr cơm sầu riêng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh tất cả thành hỗn hợp sệt.
Bước 2. Thực hiện việc đổ khuôn
Sau đó, bạn cho 30gr dừa nạo vào và trộn đều tất cả nguyên liệu. Tiếp tục, bạn đổ hỗn hợp đó vào khuôn kem, rồi đem để vào đông đá trong 8 giờ là được.
Bước 3. Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay que kem sầu riêng sữa dừa mát lạnh.
Kem sầu riêng sữa dừa có màu vàng nhạt. Vị kem mát lạnh, vị bùi béo của sầu riêng kết hợp cùng sữa dừa thơm béo sẽ mang lại cho bạn hương vị thơm ngon khi thưởng thức.
4. Video nấu món Kem sầu riêng sữa dừa
5. Mẹo chọn nguyên liệu/ Bí kíp làm món Kem sầu riêng sữa dừa
- Nên chọn mua những trái sầu riêng có mùi thơm nồng đặc trưng, cuống còn tươi và còn chảy nhựa, gai trên thân có đầu hơi tròn và to đều.
- Những trái sầu riêng ngon có thịt dày và chắc thì khi gõ vào thân quả sẽ nghe tiếng "bịch bịch".
- Ngoài ra nên chọn những trái ngon, chín cây sẽ có màu xanh rêu có chút vàng nhạt.Bạn không nên chọn những trái khi chạm vào có bột màu vàng kem, không có mùi thơm hoặc mùi rất nhạt vì đó là sầu riêng đã ngâm hóa chất.