Tin mới

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm

Thứ tư, 23/11/2022, 11:41 (GMT+7)

Canh kim chi thịt bò chính là món ăn ngon, quen thuộc thường thấy tại Hàn Quốc. Đây cũng là món ăn được khá nhiều người Việt Nam yêu thích.

Cách nấu canh kim chi thịt bò

1. Nguyên liệu làm Canh kim chi thịt bò

- Thịt bò 300 gr

- Cá khô 10 gr

- Đậu hũ trắng 2 miếng

- Kim chi 300 gr

- Nấm kim châm 200 gr

- Hành tây 1 củ

- Hành lá 5 nhánh

- Tương ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh Dầu ăn

- 1 muỗng canh Nước

- 1 lít Gia vị thông dụng

- 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Lưu ý: Nguyên liệu trên dùng để nấu cho 2 người ăn. 

2. Cách chế biến Canh kim chi thịt bò 

2.1 Sơ chế

Thịt bò: Thịt bò sau khi mua về cần phải rửa sạch với nước, cắt miếng sao cho vừa ăn. Sau đó, cho 1/2 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào ướp cùng với thịt bò 15 phút.

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm
Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm - Ảnh 1
Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm - Ảnh 2

- Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm.

- Đậu hủ trắng cắt khối vuông vừa ăn.

- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

- Hành lá cắt rễ rửa sạch với nước, sau đó cắt nhuyễn.

2.2 Nấu nước dùng

Cho 1l nước vào nồi cùng 10gt ca khô, đun sôi. Sau khi nước đã sôi, dùng rây lọc bỏ xác cá cơm, giữ lại được luộc để nấu canh.

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm - Ảnh 3

2.3 Xào các nguyên liệu

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi sôi dầu sẽ cho 300gr thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Xào đến khi thịt bò vừa chín tới, bạn cho lần lượt 300gr kim chi, hành tây vào nồi tiếp tục xào thêm 3 - 5 phút cho tất cả săn đều lại.

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm - Ảnh 4

2.4 Nấu canh kim chi thịt

Tiếp theo cho nước luộc cá cơm vào và nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Đậy nắp nồi lại nấu với lửa lớn trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút, bạn mở nắp ra cho đậu hủ cùng với nấm kim chi vào nồi nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Cho hành lá cắt nhuyễn và ớt cắt lát (nếu thích) để tăng thêm hương vị cho món ăn thật ngon. 

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm - Ảnh 5

Vậy là món canh kim chi thịt bò của cũng đã hoàn thành chỉ với vài bước làm đơn giản. Nước canh nóng hổi, cùng với vị chua chua cay cay của kim chi kết hợp với thịt bò mềm, thơm ngon khiến ai cũng không thể cưỡng lại được. 

2.5 Trình bày

Đây là món canh đã nấu chín nên việc trình bày đơn giản miễn sao hợp mắt là được. 

3. Video nấu món canh kim chi thịt bò 

Mẹo chọn nguyên liệu/ Bí kíp làm món Canh kim chi thịt bò

- Nếu muốn ăn ngon hãy chọn những miếng thịt bò màu đỏ tươi, không chuyển sang màu quá đậm hay nhợt tái; các thớ thịt rõ vân, phần mỡ có màu vàng tươi. 

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc chuẩn vị và dễ làm - Ảnh 6

- Khi đi mua hãy dùng tay chạm nhẹ vào miếng thịt bò, nếu thấy có độ mềm và độ đàn hồi tốt sẽ là bò tươi. Ngược lại nếu đàn hồi kém thì nhận ra đây là bò cấp đông. 

- Nên chọn những miếng thịt có bề mặt khô. Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi. 

- Món này ăn cùng với cơm trắng rất ngon.

Ảnh: Tổng hợp 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news