1. Nguyên liệu làm cá thu kho cay
- Cá thu
- Gừng
- Rượu nấu ăn
- Dầu ăn
- Tiêu
- Hồi
- Tỏi
- Mắm cay
- Dầu hào
- Đường trắng
- Dấm
2. Cách chế biến và nấu cá thu kho cay:
Bước 1: Cá thu rửa sạch, cắt khúc.
Cho gừng thái lát và rượu nấu ăn vào ướp 20 phút sau đó cho ra đĩa và thấm khô.
Bước 2: Rán cá
Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho lần lượt từng khúc cá vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt rồi để riêng.
Bước 3: Thực hiện kho cá
Dùng chảo ở bước 2 đã chiên cá, cho tiêu, hồi, hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào trên lửa nhỏ. Cho thêm 1 thìa mắm cay, nước tương, dấm, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường trắng và một lượng nước thích hợp vào chảo đun sôi.
Bước 4: Cho cá đã chiên vào chảo có hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 vào đun khoảng 10 phút trên lửa vừa. Khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
3. Thành phẩm và cách trình bày
Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và khá dễ làm. Bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt và phù hợp với khẩu vị của bản thân và các thành viên trong gia đình.
4. Video làm cá thu kho cay
Ảnh: Tổng hợp