Cóc là loại quả ăn vặt được nhiều chị em yêu thích. Với vị chua dịu, mứt cóc chắc chắn sẽ chinh phục được những người có khẩu vị khó tính nhất. Đừng bỏ qua món ăn ngon, lạ miệng này vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tới đây.
Nguyên liệu
- Cóc non: 2kg
- Đường: 1,5kg
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Ớt xay: 1 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1: Cóc bao tử rửa sạch, gọt vỏ sau đó cho vào túi nilon, bỏ vào ngăn đá cho cóc đông lại.
Bước 2: Bỏ cóc ra ngoài 1-2 tiếng rã đông. Sau khi cóc hơi mềm, bóp bớt nước chua.
Bước 3: Trộn cóc với 1,5kg đường rồi để qua đêm cho ngấm.
Bước 4: Vớt cóc ra cho ráo nước. Phần nước đường ướp cóc cho vào chảo lớn, đun sôi, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 20 phút.
Bước 5: Cho cóc vào sên, thỉnh thoảng đảo nhẹ. Nấu đến khi nước sệt lại, màu nước hơi đỏ, cóc dần đỏ thì đảo đều tay. Nêm một thìa cà phê muối, khuấy đều. Khi đường sánh kẹo, cóc chín đỏ, thịt mứt trong thì đạt yêu cầu.
Bảo quản
Sau khi sên cóc xong, bạn rắc thêm ớt bột để thêm vị cay nhẹ. Mứt cóc nguội thì cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.